บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

New article

ความชื้นสำหรับทาสีผนังปูน | Concrete & Mortar Moisture Meters

การวัดความชื้นคอนกรีต ความชื้นปูน มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อการทาสีอาคาร บ้าน ผนัง และเครื่องมือสำหรับวัดความชื้นคอนกรีตและปูนนั้น คือ Concrete & Mortar Moisture Meters หรือ Protimeter ที่มักเรียกกัน มีหลักการวัดค่าความชื้นจากอัตราการไหลผ่านของไอออนที่ผิวคอนกรีต โดยผิวคอนกรีตจะมีลักษณะเป็นรูพรุน เพื่อให้เกิดการดูดซับ หรือซึมผ่านของน้ำ (mor... Continue reading

กล้องส่องท่อ Mitcorp มีสายโพรบยาว 50 เมตรมั้ย? | ARE YOU LOOKING FOR AN ANSWER?
มีข้อสงสัยที่สอบถามมาว่า กล้องส่องท่อ Mitcorp มีสายโพรบยาว 50 เมตรมั้ย? งั้นเอาเป็นว่าขออณุญาติเริ่มอธิบายความยาวสายของกล้องส่องท่อ Mitcorp แบ่งตาม Series เช่น Mitcorp W-series, Mitcorp MX-series, Mitcorp X-series และ Mitcorp F-series (more…)...
FLIR TG297 กล้องถ่ายภาพความร้อน สำหรับงานอุตสาหกรรม | INDUSTRIAL HIGH TEMP THERMAL CAMERA
FLIR TG297 กล้องถ่ายภาพความร้อนที่ออกแบบมาสำหรับงานอุตสาหกรรม ตอบสนองการใช้งานตรวจสอบอุณหภูมิสูงด้วยช่วงการวัด -25 to 1030 °C ช่วยบอกตำแหน่งจุดที่ร้อนและเย็นได้อย่างทันที ทำให้การตรวจสอบวิเคราะห์ปัญหาเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว (more…)...
FLIR Ignite คืออะไร และใช้งานยังไง?
FLIR Ignite สามารถจัดเก็บไฟล์ภาพถ่ายความร้อนทั้งหมดในระบบ Cloud Service form FLIR Systems ได้อย่างปลอดภัยและเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายจากคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ หรือแท็บเล็ต ผ่านเว็บบราวเซอร์นอกจากนี้ยังสามารถแชร์ภาพถ่ายความร้อนจาก FLIR Ignite Cloud (more…)...
ใหม่ FLIR C5 กล้องถ่ายภาพความร้อนแบบพกพา พร้อมบริการ Cloud & Wi-Fi Connection
FLIR C5 มาพร้อมกับฟังก์ชั่นเต็มรูปแบบ ด้วยขนาดตัวเครื่องกะทัดรัดออกแบบมาหยิบจับใช้งานง่าย เช่น การตรวจจับความร้อนในอาคาร, การบำรุงรักษาเครืองจักร, HVAC หรือซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า ก็สามารถพกพาติดตัวได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการ หาฟิวส์ที่ร้อนเกินไป, ตรวจสอบแอร์รั่ว หรือปัญหาท่อตันก็ตาม และแน่นอน ฟังก์ชั่นพิเศษที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ FLIR C5 ก็คือ ฟังก์...
Mitcorp X2000 กล้องส่องภายในท่อระบบ Digital system กับ X1000 และ MX1000
Mitcorp X2000 กล้องส่องท่อระดับ Hi-End ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย เช่น หน้าจอ LCD Touch Screen 7" ความคมชัดของภาพถ่ายระดับ 2K (2560 x 1440px) แสดงรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างคมชัด เช่น ระบบท่อในงานอุตสาหกรรม, ระบบชิ้นส่วนยานยนต์, เครื่องยนต์ต่าง ๆ นอกจากนั้นตัวเครื่อง X2000 ยังได้มาตรฐาน IP57 มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน (more…)...
เครื่องวัดอุณหภูมิพื้นผิว วัดอุณหภูมิผนังห้องมีแบบไหนบ้าง | Surface Temperature
การวัดอุณหภูมิพื้นผิวไม่ว่าจะเป็น ตรวจสอบอุณหภูมิจากฉนวนกันความร้อน ผนังห้อง ฟิล์มติดกระจก หรือว่าวัดอุณหภูมิเครื่องยนต์ เครื่องจักร มีเครื่องมือสำหรับการวัดอยู่หลายแบบ โดยเครื่องวัดอุณหภูมิแบ่งประเภทได้ดังนี้ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด กล้องถ่ายภาพความร้อน โพรบวัดอุณหภูมิแบบ Surface type ใช้งานร่วมกับเครื่องวัดอุณหภูมิ หรือเครื่องวัดอุณหภูม...
แนะนำ Lutron CO2-9914SD เครื่องวัดคาร์บอนไดออกไซด์ 5 in 1 | CO2, อุณหภูมิ, ความชื้น, Dew Point, Wet bulb
ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์(CO2) ที่ถูกปล่อยจากการหายใจ การย่อยสลาย การเผาไหม้จากเครื่องยนต์ และโรงงานอุตสาหกรรมล้วนส่งผลต่อการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณภาพอากาศเป็นไปตามมาตรฐาน จึงมีการคิดค้นเครื่องวัดอุณหภูมิอากาศในการตรวจสอบ ที่มีคุณลักษณะวัดค่าได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ (more…)...
โลหะ Ferrous และ Non-Ferrous คืออะไร | What is metal?
โลหะ (Metal) คือ วัสดุที่มีส่วนประกอบของธาตุโลหะมีอิเล็กตรอนอิสระอยู่มากมาย เช่น เหล็ก(Iron, Ferrous), ทองแดง(Copper), เงิน(Silver), อลูมิเนียม(Aluminum), นิเกิล(Nickle), ดีบุก(Tin), สังกะสี(Zinc), ทองคำ(Gold), ทองเหลือง(Brass ประกอบด้วยทองแดง 70% และสังกะสี 30%), ตะกั่ว(Lead) เป็นต้น (more…)...
FLIR TG267 กล้องถ่ายภาพความร้อน Thermal Camera (IR Resolution 160×120 pixels)
TG267 กล้องถ่ายภาพความร้อนอัจฉริยะที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 2.4 นิ้ว ช่วยลดเวลาในการแก้ปัญหาในขณะซ่อมแซมหรือบำรุงรักษาระบบ และด้วยสิทธิบัตร FLIR MSX® (Multi-Spectral Dynamic Imaging) ที่จะช่วยพัฒนาและเพิ่มความคมชัดของภาพโดยการทำให้รายละเอียดของภาพที่แสดงเป็นภาพ (more…)...