บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

New article

GENNECT Cross และการบันทึกค่าการวัด

หากคุณกำลังอ่านข้อความนี้อยู่ เชื่อว่าคุณคงเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับวิธีการใช้งานแอปพลิเคชั่น GENNECT Cross หรืออีกชื่อ คือ "แอปพลิเคชั่นที่เหมาะกับหน้างาน หรืองานภาคสนาม" ที่สามารถเชื่อต่อไร้สายด้วย Bluetooth®︎ ตัวผู้เขียนบล๊อคเองก็มีข้อสงสัยว่าแอปพลิเคชั่น GENNECT Cross มีความพิเศษมากกว่าแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ยังไง? เชิญมาห... Continue reading

FLIR MR60 เครื่องวัดความชื้นวัสดุ | Moisture Meter Pro
FLIR MR60 เครื่องวัดความชื้นวัสดุ | Moisture Meter Pro 2 in 1 ช่วยให้การวัดความชื้นวัสดุเป็นเรื่องง่าย และรวดเร็ว นอกจากนั้นยังสามารถตรวจวัดค่าความชื้น (Moisture) ร่วมกับ Pinless Sensor โดยใช้หลักการของ Electromagnetic Wave technology ที่ไม่ทำลายพื้นผิววัสดุ พร้อมทั้งยังมี Pin probe รวมอยู่ในอุปกรณ์มาตรฐาน ไว้สำหรับวัดความชื้นเฉพาะจุด (more…...
Light color source for LED | หลอดไฟ LED กับการวัดแสง
Light-emitting Diode หรือที่เรียกชื่อย่ออย่างแพร่หลายว่า LED คืออุปกรณ์สารกึ่งตัวนำชนิดนึง ที่จัดอยู่ในจำพวกไดโอด(diode) สามารถเปล่งแสง และมีคลื่นความถี่ต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันสามารถแบ่ง LED ได้ 2 ประเภทคือ 1. แบบ Lamp Type, 2. แบบ Surface Mount Type (SMD) ซึ้ง LED มีประสิทธิภาพการให้แสงสว่างที่สูงว่าหลอดไส้ และให้ทิศทางแสงสว่างเฉพาะด้านหน้าเท่...
เครื่องชั่งน้ำหนักระหว่าง Scale กับ Balance แตกต่างกันอย่างไร?
เครื่องชั่งน้ำหนักโดยทั่วไป เราคงคุ้นเคยกับหน้าตา และการใช้งานกันบ้างแล้วสำหรับการจับจ่ายซื้อข้าวของ อาหาร เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ที่ตามตลาดร้านค้าต่างๆ ชั่งตวงก่อนคิดราคาสินค้า เช่น เครื่องชั่งแบบเข็มที่มีหน้าปัดแสดงตัวเลขน้ำหนัก, เครื่องชั่งดิจิตอล นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายตามห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต และเครื่องชั่งแบบตั้งพื้น ที่ชั่งน้ำหนั...
สีปลั๊กของเทอร์โมคัปเปิ้ลหมายถึงอะไร | Color plug Thermocouple
โพรบวัดอุณหภูมิที่ใช้งานร่วมกับเครื่องวัดอุณหภูมิ หรือเราอาจเรียกอีกชื่อว่า เทอร์โมคัปเปิ้ล (Thermocouple) แบ่งตาม Type ไว้ดังนี้ K, J, E, R, S, B, T, N Thermistor, Pt100 เป็นต้น แต่รู้หรือไม่ว่า? สีของปลั๊กนั้นมีความหมายอะไรซ่อนไว้ (more…)...
เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น | Indoor & Outdoor
LP3010 เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น (Indoor & Outdoor) มาพร้อม Internal sensor ที่สามารถวัดค่าอุณหภูมิ และความชื้นได้พร้อมกัน นอกจากนั้นยังมี External sensor แยกออกมาสำหรับวัดค่าอุณหภูมิภายนอก หรือพื้นที่อื่นจากจุดที่ตั้งตัวเครื่อง เช่น ใช้ Internal sensor (more…)...
เครื่องวัดอุณหภูมิแบบดิจิตอล สำหรับวัดอุณหภูมิห้อง วางตั้งบนโต๊ะ และชั้นวางของ
เครื่องวัดอุณหภูมิแบบดิจิตอล ขนาดเล็ก ที่ดีไซต์หน้าจอให้สามารถแสดงค่าอุณหภูมิปัจจุปัน (Real time), ค่าอุณหภูมิต่ำสุด(Minimum), ค่าอุณหภูมิสูงสุด(Maximum) ได้พร้อมกัน ตัวเครื่องถูกออกแบบให้ล้ำสมัย ใช้โทนสีขาวให้ดูสะอาดสบายตาเมื่อพบเห็น และมีขนาดเล็ก เหมาะกับการนำไปตั้งโต๊ะ ชั้นวางของ หรือภายในรถยนต์ (more…)...
เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น with Comfort Indicator
เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น ที่สามารถแสดงผลการวัดได้พร้อมกันทั้ง 2 ค่าในหน้าจอเดียว มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ตัวเลขชัดเจนอ่านง่าย มาพร้อม Comfort Indicator มีทั้งหมด 5 Level ช่วยบอก "ระดับความสบายตัว" ของสภาพอากาศจากอุณหภูมิ และความชื้น นอกจากนั้นตัวเครื่องยังมีฟังก์ชั่นแสดงค่าอุณหภูมิ และความชื้นแบบ Minimum/ Maximum (more…)...
เครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร Food thermometer | LP1012 Max.300℃
เครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และยังสะดวกต่อการวัดอุณหภูมิการประกอบอาหารมากมายหลายเมนู ทั้ง อบ ต้ม นึ่ง อุ่น หุง หรือ แม้กระทั้งวัดอุณหภูมิในน้ำมัน น้ำต้ม น้ำเย็น ก็สามารถวัดได้ จากคุณสมบัติการวัดอุณหภูมิที่หลากหลาย เครื่องวัดอุณหภูมิอาหารที่ดีควรต้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะ (more…)...
รู้หรือไม่ Class ของเกจวัดเกลียว (Thread Gauge) มีความหมายอย่างไร
เกจวัดเกลียว Thread gauges สำหรับตรวจสอบระยะพิทช์ของเกลียว ทำให้มั่นใจได้ว่าชิ้นงานอยู่ในมาตรฐานการควบคุม โดยแบ่งเป็นมาตรฐาน JIS class และ ISO class ซึ้ง ISO class เป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับ และถูกนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายกันทั่วโลก ส่วน JIS class เป็นมาตรฐานที่ใช้กันในแถบเอเชีย (more…)...