บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

New article

น้ำประปาเค็มยาวนานถึงเดือนพฤษภาคม | วิกฤตภัยแล้งปี 63

เตือน 7 กลุ่มเสี่ยง หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำประปาเค็ม! จากสถานการณ์ภัยแล้งที่รุนแรงที่สุดในรอบ 50 ปี เกิดภาวะน้ำทะเลหนุนสูงในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่งผลให้ระบบผลิตน้ำประปาที่ใช้บริโภคเป็นประจำนั้น มี "โซเดียม" ปะปนมากับน้ำประปา ทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่ารสมันเปลี่ยนจากปกติ เช่น มีรสกร่อย รสเค็ม ซึ้ง WHO หรือ องค์การอนามัยโลก ได้กำหนดค่ามาตฐาน โซเดียม ... Continue reading

วัดความตึงสายพานด้วยการวิเคราะห์ความถี่เสียง | Sonic Belt Tension Meter
สายพาน คือ อุปกรณ์สำหรับเครื่องจักร เครื่องยนต์ มีหน้าที่เชื่อมโยงการหมุนภายใน หรือภายนอก ด้วยคุณสมบัติการรับแรงสั่นสะเทือนได้ดีทำให้การหมุนนั้นนุ่มนวลไม่กระชาก ไม่ส่งเสียงดังตอนใช้งาน  ล้วนเป็นข้อดีของการใช้สานพาน และชนิดของสายพานแบ่งได้ดังนี้ (more…)...
เสี่ยงไฟไฟม้จากก๊าซติดไฟ | Combustible gas
ก๊าซติดไฟ คือ เชื้อเพลิงที่มีในอากาศอย่างเช่น Hydrogen, Methane, Propane, iso-Butane(LPG), Benzene, Hydrogen sulfide, Carbon monoxide เป็นต้น หากก๊าซเหล่านี้มีประมาณในอากาศที่เหมาะสม และมีแหล่งกำเนิดไฟ เช่น ประกายไฟ หรือการถ่ายเทของประจุไฟฟ้าสถิตย์ จะเกิดการติดไฟจนนำไปสู่อันตรายต่อทรัพย์สิน และอันตรายต่อชีวิต (more…)...
GENNECT Cross และการบันทึกค่าการวัด
หากคุณกำลังอ่านข้อความนี้อยู่ เชื่อว่าคุณคงเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับวิธีการใช้งานแอปพลิเคชั่น GENNECT Cross หรืออีกชื่อ คือ "แอปพลิเคชั่นที่เหมาะกับหน้างาน หรืองานภาคสนาม" ที่สามารถเชื่อต่อไร้สายด้วย Bluetooth®︎ ตัวผู้เขียนบล๊อคเองก็มีข้อสงสัยว่าแอปพลิเคชั่น GENNECT Cross มีความพิเศษมากกว่าแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ยังไง? เชิญมาห...
FLIR MR60 เครื่องวัดความชื้นวัสดุ | Moisture Meter Pro
FLIR MR60 เครื่องวัดความชื้นวัสดุ | Moisture Meter Pro 2 in 1 ช่วยให้การวัดความชื้นวัสดุเป็นเรื่องง่าย และรวดเร็ว นอกจากนั้นยังสามารถตรวจวัดค่าความชื้น (Moisture) ร่วมกับ Pinless Sensor โดยใช้หลักการของ Electromagnetic Wave technology ที่ไม่ทำลายพื้นผิววัสดุ พร้อมทั้งยังมี Pin probe รวมอยู่ในอุปกรณ์มาตรฐาน ไว้สำหรับวัดความชื้นเฉพาะจุด (more…...
Light color source for LED | หลอดไฟ LED กับการวัดแสง
Light-emitting Diode หรือที่เรียกชื่อย่ออย่างแพร่หลายว่า LED คืออุปกรณ์สารกึ่งตัวนำชนิดนึง ที่จัดอยู่ในจำพวกไดโอด(diode) สามารถเปล่งแสง และมีคลื่นความถี่ต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันสามารถแบ่ง LED ได้ 2 ประเภทคือ 1. แบบ Lamp Type, 2. แบบ Surface Mount Type (SMD) ซึ้ง LED มีประสิทธิภาพการให้แสงสว่างที่สูงว่าหลอดไส้ และให้ทิศทางแสงสว่างเฉพาะด้านหน้าเท่...
เครื่องชั่งน้ำหนักระหว่าง Scale กับ Balance แตกต่างกันอย่างไร?
เครื่องชั่งน้ำหนักโดยทั่วไป เราคงคุ้นเคยกับหน้าตา และการใช้งานกันบ้างแล้วสำหรับการจับจ่ายซื้อข้าวของ อาหาร เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ที่ตามตลาดร้านค้าต่างๆ ชั่งตวงก่อนคิดราคาสินค้า เช่น เครื่องชั่งแบบเข็มที่มีหน้าปัดแสดงตัวเลขน้ำหนัก, เครื่องชั่งดิจิตอล นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายตามห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต และเครื่องชั่งแบบตั้งพื้น ที่ชั่งน้ำหนั...
สีปลั๊กของเทอร์โมคัปเปิ้ลหมายถึงอะไร | Color plug Thermocouple
โพรบวัดอุณหภูมิที่ใช้งานร่วมกับเครื่องวัดอุณหภูมิ หรือเราอาจเรียกอีกชื่อว่า เทอร์โมคัปเปิ้ล (Thermocouple) แบ่งตาม Type ไว้ดังนี้ K, J, E, R, S, B, T, N Thermistor, Pt100 เป็นต้น แต่รู้หรือไม่ว่า? สีของปลั๊กนั้นมีความหมายอะไรซ่อนไว้ (more…)...
เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น | Indoor & Outdoor
LP3010 เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น (Indoor & Outdoor) มาพร้อม Internal sensor ที่สามารถวัดค่าอุณหภูมิ และความชื้นได้พร้อมกัน นอกจากนั้นยังมี External sensor แยกออกมาสำหรับวัดค่าอุณหภูมิภายนอก หรือพื้นที่อื่นจากจุดที่ตั้งตัวเครื่อง เช่น ใช้ Internal sensor (more…)...
เครื่องวัดอุณหภูมิแบบดิจิตอล สำหรับวัดอุณหภูมิห้อง วางตั้งบนโต๊ะ และชั้นวางของ
เครื่องวัดอุณหภูมิแบบดิจิตอล ขนาดเล็ก ที่ดีไซต์หน้าจอให้สามารถแสดงค่าอุณหภูมิปัจจุปัน (Real time), ค่าอุณหภูมิต่ำสุด(Minimum), ค่าอุณหภูมิสูงสุด(Maximum) ได้พร้อมกัน ตัวเครื่องถูกออกแบบให้ล้ำสมัย ใช้โทนสีขาวให้ดูสะอาดสบายตาเมื่อพบเห็น และมีขนาดเล็ก เหมาะกับการนำไปตั้งโต๊ะ ชั้นวางของ หรือภายในรถยนต์ (more…)...