บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

New article

รีวิวเครื่องวัดและวิเคราะเสียง ยี่ห้อ NTI รุ่น XL2

         เครื่องวัดและวิเคราะห์เสียงยี่ห้อ NTI รุ่น XL2 เป็นเครื่องที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย และเหมาะกับการวัดเสียงตามสถานที่ต่างๆ เช่น ห้องประชุม ห้องสัมนา ฮอลล์จัดคอนเสิร์ต หรือ สถานพยาบาล  เครื่องวัดเสียง XL2 มีลักษณะตัวเครื่องเป็นเเบบ handle  ขนาดกะทัดรัด มีน้ำหนักเบา จึงทำให้สามารถพกพาได้สะดวก          เครื่องวัดและวิเคราะห์เสียงยี่... Continue reading

ฉนวนไฟฟ้าสำคัญอย่างไร
ความสำคัญของฉนวนไฟฟ้า         อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ ที่จะต้องใช้ไฟฟ้า ในการกระตุ้นการทำงาน จำเป็นอย่างยิ่งจะต้องมีฉนวนกันไฟฟ้า  ความสำคัญของฉนวนไฟฟ้าคือ  ช่วยป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือการเกิดไฟดูดเนื่องจากสัมผัสไฟฟ้าโดยไม่ตั้งใจ ฉนวนไฟฟ้าที่เราเจอบ่อยที่สุดในชีวิตประจำวันก็คือ ฉนวนบนปลั๊กไฟ จะเห็นได้ว่า เมื่อเราจับปลั๊กไฟไปเสียบบนเต้...
Scale Lupe คืออะไร
Scale Lupe  คืออะไร         Scale Lupe หรือ สเกลลูเป้ คือ แว่นขยาย ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อส่อง ดู วัตถุขนาดเล็ก ที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า หรือมองไม่ชัดเจนด้วยตาเปล่า เมื่อนำ Scale Lupe ส่องไปยังวัตถุ จะทำให้มองเห็นวัตถุนั้นๆชัดเจนขึ้น  Scale Lupe จะนิยมใช้ในการส่งดูเครื่องพระ อัญมณี อุปกรณ์อเล็กทรอนิกส์ หรือวัตถุอื่นๆที่มีขนาดเล็ก Scale Lupe ...
เครื่องวัดระยะทาง(Distance Meter)
เครื่องวัดระยะทาง(Distance Meter) ในการวัดระยะทาง (Distance Measurement) ในปัจจุบันมีหลายวิธีให้เลือกวัดตามความเหมาะสมและความสะดวกของหน้างาน ไม่ว่าจะเป็นกล้องวัดระยะที่ใช้ในงานโยธา เครื่องวัดระยะด้วยอัลตราโซนิค (Ultrasonic Range Finder) หรือ เครื่องวัดระยะด้วยคลื่นแสง (Laser Distance meter) ในที่นี้จะกล่าวถึงการทำงานของ  2 ประเภทหลังดังนี้ ...
มลภาวะทางเสียง
            มลภาวะทางเสียง คือ เสียงรบกวนที่มีเเหล่งกำเนิดมาจาก คน สัตว์ หรือเครื่องจักร์ เสียงเป็นอันตรายต่อหูคือเสียงที่เกิน 85 เดซิเบล  ดังนั้นเราจึงควรหลีกเลี่ยงการเข้าไกล้ในที่ที่มีเสียงดังเกินที่หูเราจะรับได้ เพราะอาจนำมาสู่อันตรายได้           แหล่งกำเนิดเสียง ที่เราสามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวันจะมีมากมาย เช่น เสียงเครื่องบิน รถไฟ การก่อสร้...
Refractometer คืออะไร? ใช้ทำอะไร? และใช้ยังไง?
Refractometer คืออะไร? ใช้ทำอะไร? และใช้ยังไง? Refractometer คืออะไร? Refractometer เป็นอุปกรณ์ที่ไม่แพงมาก และยังถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการวัดปริมาณน้ำตาลในของเหลว สำหรับตัวอุปกรณ์นั้นลักษณะภายนอกประกอบไปด้วยวัสดุประเภทเหล็ก, ยาง, เพลทพลาสติกปิดกระจก, กระจก และปริซึมที่อยู่ด้านใน การใช้งานก็เพียงแค่นำน้ำตัวอย่างมาหยดลงบนแผ่นกระจก แ...