บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

New article

ค่าพีเอชเนื้อสัตว์ และของแข็งกึ่งเหลว เช่น ชีส, แยม, ครีม, ดิน

พีเอชในเนื้อสัตว์หลังจากถูกเชือดจะวัดค่าได้ประมาณ 7.0 pH และลดลงเป็น 5.3 to 5.7 pH ภายใน 24 ชั่วโมง ค่าพีเอชที่ลดลงนั้นเกิดจากกล้ามเนื้อไม่ได้รับออกซิเจน (O2) และเกิดการสร้างกรดแลกติกส่งผลให้เนื้อมีค่าพีเอชลดลง ซึ่งปริมาณกรดแลกติกจะมากหรือน้อย (more…)... Continue reading

วิธีทอดไม่ให้ติดกระทะ และโดนน้ำมันกระเด็น
ของทอดกรอบนอกนุ่มใน ผิวด้านนอกสีเหลืองทองน่าทาน คือหนึ่งในเมนูอาหารจานโปรดในดวงใจของใครหลายต่อหลายคน กว่าจะทอดให้หน้าตาสวยน่าทาน ไม่ติดกระทะ สุกทั่วถึง ไม่ติดกระทะ ต้องมีขั้นตอนเตรียมการก่อนทอดในน้ำมันยังไงกันบ้าง (more…)...
วัดอุณหภูมิยังไงให้ถูกต้องแม่นยำ
ทุกวันนี้ไปไหนมาไหน เราคงคุ้นชินกับการวัดอุณหภูมิก่อนเข้าภายในอาคาร ร้านอาหาร ที่พักอาศัย แน่นอนว่าทุกคนมักจะเจอเครื่องวัดอุณหภูมิไว้คัดกรองไข้ แต่ทราบกันมั้ยว่า เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายนั้น มีวิธีใช้ให้วัดค่าได้อย่างแม่นยำที่สุด (more…)...
ค่าฝุ่น PM 2.5 มีปริมาณมากที่สุดในตอนเช้า
เพราะในช่วงเวลาตอนเช้า อุณหภูมิพื้นดินเย็นกว่าอากาศ ทำให้ความกดอากาศ (Air pressure) ห่อหุ้ทบนชั้นบรรยากาศมีลักษณะคล้ายโดมปกคุลมเหนือท้องฟ้า ดังนั้นฝุ่น PM 2.5 จึงไม่สามารถกระจายตัว เมื่อวัดค่าฝุ่นจึงมีปริมาณฝุ่นมากกว่าช่วงกลางวัน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องวัดความกดอากาศ (more…)...
PM 2.5 มาจากไหนบ้าง?
ละอองฝุ่นขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือประมาณ 1 ต่อ 25 ของขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเส้น ด้วยขนาดที่เล็กจึงทำให้สามารถหลุดรอดจากการกรองด้วยขนจมูก แพร่กระจายเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ กระแสเลือด และเข้าสู่อวัยอื่น ๆ ซึ้งฝุ่น PM 2.5 มาพร้อมสารก่อมะเร็ง (more…)...
ใหม่ FLIR C3-X กล้องถ่ายภาพความร้อนแบบพกพา (128 x 96 pixels) | พร้อม Cloud & Wi-Fi
FLIR C3-X กล้องถ่ายภาพความร้อนขนาดกะทัดรัดที่ถูกปรับปรุง และพัฒนาประสิทธิภาพให้ตอบสนองการใช้งานที่มากขึ้น เช่น ตรวจจับความร้อนในอาคาร, การบำรุงรักษาเครืองจักร, HVAC หรือซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า ค้นหาฟิวส์ที่ร้อนเกินไป, (more…)...
FLIR C-Series กล้องถ่ายภาพความร้อนแบบพกพา | Compare
กล้องถ่ายภาพความร้อนแบบพกพา FLIR C-Series ที่มาพร้อมเทคโนโลยี MSX® เพิ่มความคมชัดของภาพถ่ายความร้อน แสดงความแตกต่างของอุณหภูมิแม้ความร้อนต่างกันเพียงเล็กน้อย สามารถตรวจสอบจุดที่มีปัญหาได้ง่ายยิ่งขึ้น และยังถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ง่ายต่อการพกพา มาตรฐานการป้องกัน P54 (IEC 60529), Designed for 2 m พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ นอกจากนั...
Defelsko PosiTector Gage Bodies | เครื่องวัดความหนา New 2021
Defelsko ผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมการตรวจสอบการเคลือวผิว (เครื่องวัดความหนาสี, ความหนาผิวเคลือบ) และในปี 2021 นี้ Defelsko Positector มาพร้อมนวัตกรรมใหม่เพื่อตอบสนองทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เช่น PosiTector 6000, 200, DPM, IRT, RTR, SPG, SST, SHD, BHI และ UTG เกจทั้งหมดสามารถวัดความหนาเคลือบ วัดอุณหภูมิจุดน้ำค้าง, เกจโปรไฟล์พื้นผิว (surface profile), เ...
โควิด-19, ไข้หวัดใหญ่, ไข้หวัดธรรมดา มีอาการต่างกันอย่างไร?
ไวรัสโคโรนา (Coronavirus) เดิม 10 to 15% เป็นไวรัสโคโรนาที่ถูกค้นพบแล้ว ซึ้งเชื้อไวรัสโคโรนาที่สามารถติดต่อในมนุษย์มีอยู่ 6 สายพันธุ์ แต่เมื่อต้นปี 2563 ทั่วโลกได้รู้จักเชื้อตัวใหม่คือ COVID-19 ที่เกิดมาจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ปี 2019 ทำให้ผู้ที่ได้รับเชื้อเกิดอาการปอดอักเสบรุนแรง (more…)...
ความชื้นสำหรับทาสีผนังปูน | Concrete & Mortar Moisture Meters
การวัดความชื้นคอนกรีต ความชื้นปูน มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อการทาสีอาคาร บ้าน ผนัง และเครื่องมือสำหรับวัดความชื้นคอนกรีตและปูนนั้น คือ Concrete & Mortar Moisture Meters หรือ Protimeter ที่มักเรียกกัน มีหลักการวัดค่าความชื้นจากอัตราการไหลผ่านของไอออนที่ผิวคอนกรีต (more…)...