บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

New article

รังสียูวีซี (UVC) สำหรับการฆ่าเชื้อและกำจัดไวรัส

Ultraviolet C หรือ ยูวีซี (UVC) เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้นนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรค COVID-19 โดยการนำรังสียูวีซี (UVC) มาใช้ฆ่าเชื้อ จำกัดไวรัส เช่น ฆ่าเชื้อในห้องผู้ป่วย กำจัดเชื้อที่อาจติดบนหน้ากากอนามัยในกรณีที่ต้องใช้หน้ากากซ้ำ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถกำจัดเชื้อนี้เองจึงมีการดัดแปลงทำเครื่องฉายรังสียูวีซี (UVC) ฆ่าเชื้อบนร่างกายก่อนเข้... Continue reading

แนะนำการใช้งาน CEM DT-8806H เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายอินฟราเรด | 32 to 42.5°C
CEM DT-8806H เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายอินฟราเรด หรือชื่อเรียกอีกชื่อว่า ปืนวัดอุณหภูมิ ถูกนำมาใช้สำหรับการวัดอุณหภูมิร่างกาย วัดบริเวณหน้าผาก หรือติ่งหู เพื่อตรวจหาการวัดอาการไข้จากอุณหภูมิร่างกาย มักใช้ในเด็กแรกเกิน ด้วยคุณสมบัติการตอบสนองผลการวัดที่รวดเร็วเพียง 0.5 Sec. ซึ่งเหมาะกับเด็กเล็กที่ซุกซน และผู้ที่ต้องการความสะดวกในการวัดไข้ (more&h...
AI x THERMAL CAMERA คัดกรองผู้ป่วยด้วยการตรวจจับอุณหภูมิบนใบหน้า
Technology AI x Thermal camera จะทำให้การคัดกรองผู้ป่วยมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ด้วยการตรวจจับอุณหภูมิบนใบหน้าพร้อมแสดงสถานะการคัดกรอง เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายภาพความร้อน  ตัดปัญาข้อผิดพลาดต่างๆ จากการสภาพแวดล้อมที่รบกวนการคัดกรองได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการพัฒนาระบบ AI จากทีม LEGASYS (more…)...
FLIR ONE PRO และการประยุกต์ใช้คัดกรองคนป่วย(ไข้)
ณ เวลานี้ที่การระบาดของไวรัส COVID-19 ได้กระจายไปทั่วแทบทุกพื้นที่ภายในประเทศ ผู้คนจำนวนมากต่างหันมาดูแลสุขภาพ และอนามัยของตัวเองกันมากขึ้น ดังที่เห็นได้จากการวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าอาคารเพื่อติดต่อทำธุระ, วัดอุณหภูมินักเดินทาง หรือแม้แต่การเดินจับจ่ายสินค้าในห้างต่างๆ (more…)...
FLIR TG275 กล้องถ่ายภาพความร้อน สำหรับงานอุตสาหกรรมรถยนต์ | THERMAL CAMERA FOR AUTOMOTIVE DIAGNOSTICS
กล้องถ่ายภาพความร้อน TG275 ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับช่างซ่อมบำรุง และช่างซ่อมรถยนต์ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการวิเคราะห์ปัญหา หรือตรวจสอบสาเหตุที่ยากจะแก้ไข มีช่วงการวัดค่าอุณหภูมิที่ -25 to 550°C | IR Resolution 160×120 pixels มี Laser pointer บอกตำแหน่งแบบวงกลม เพิ่มประสิทธิภาพให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชั่น MSX® ลิขสิทธิ์จาก FLIR โอนถ่ายข้อมูล...
Review: ระบบคัดกรองผู้มีไข้ FLIR AX8 กล้องถ่ายภาพความร้อน | Thermal Camera Monitoring System
บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้ประสานกับ อ.นพ.ธนะสิทธิ์ ก้างกอน เพื่อนำกล้องถ่ายภาพความร้อนเข้าร่วมในการจัดประชุมวิชาการ 3rd ASEAN Wound Summit Combined with the 5th Annual Meeting of Burn and Wound Healing Association (Thailand) 2020 jointly hosted by the Department of Medical Services, Ministry of Public Health of Thailand เมื่อวันที่ 26 กุมภา...
การใช้งาน Mitcorp W2145 กล้องส่องท่อแบบไร้สาย | Videoscope for Smartphone
กล้องส่องท่อ คือ อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบ สำรวจปัญหาในพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก เช่น ภายในท่อ, เครื่องยนต์, กังหันไอน้ำ ส่วนใหญ่มักนิยมเรียกว่า "กล้องงู" สำหรับการใช้งานมักถูกนำมาใช้พื่อหาข้อบกพร่อง, ชิ้นส่วนแตกหัก, ผุกร่อน หรือเสื่อมสภาพ และยังสามารถบันทึกภาพ หรือบันทึกวิดีโอได้อีกด้วย (more…)...
ระบบคัดกรองผู้มีไข้ FLIR AX8 กล้องถ่ายภาพความร้อน | Thermal Camera Monitoring System
สถานการณ์ไวรัสโคโรน่าที่ระบาดและแพร่กระจายไปทั่วโลกในตอนนี้ ยังไม่มีทีท่าว่าจะควบคุมการระบาดได้ในเร็ววัน จากยอดผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ ดังนั้นการคัดกรองผู้ป่วยที่มีอาการไข้ หรือผู้ที่เพิ่งเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงมีโรคระบาด ยังคงต้องคัดกรองผู้ป่วยที่มีไข้อย่างต่อเนื่อง เช่น ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, ดอนเมือง, เชียงใหม่, ห้างสรรพสินค้า,...
คัดกรองคนมีไข้ด้วยกล้องถ่ายภาพความร้อน | Thermal Imaging Camera
การคัดกรองคนที่มีอาการไข้ หรือแยกแยะระหว่างคนปกติกับคนมีไข้ เครื่องมือที่ใช้คือกล้องถ่ายภาพความร้อน เพื่อสแกนบนร่างกายทำให้ตรวจพบผู้ที่มีอุณหภูมิสูง ตามสถานที่ที่คนพลุกพล่าน เช่น รถไฟฟ้า BTS, รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT, สนามบิน, สถานีขนส่ง, มหาวิทยาลัย, โรงเรียน, โรงแรม, โรงพยาบาล (more…)...
น้ำประปาเค็มยาวนานถึงเดือนพฤษภาคม | วิกฤตภัยแล้งปี 63
เตือน 7 กลุ่มเสี่ยง หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำประปาเค็ม! จากสถานการณ์ภัยแล้งที่รุนแรงที่สุดในรอบ 50 ปี เกิดภาวะน้ำทะเลหนุนสูงในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่งผลให้ระบบผลิตน้ำประปาที่ใช้บริโภคเป็นประจำนั้น มี "โซเดียม" ปะปนมากับน้ำประปา ทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่ารสมันเปลี่ยนจากปกติ เช่น มีรสกร่อย รสเค็ม ซึ้ง WHO หรือ องค์การอนามัยโลก ได้กำหนดค่ามาตฐาน โซเดียม ...