บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

New article

สีปลั๊กของเทอร์โมคัปเปิ้ลหมายถึงอะไร | Color plug Thermocouple

โพรบวัดอุณหภูมิที่ใช้งานร่วมกับเครื่องวัดอุณหภูมิ หรือเราอาจเรียกอีกชื่อว่า เทอร์โมคัปเปิ้ล (Thermocouple) แบ่งตาม Type ไว้ดังนี้ K, J, E, R, S, B, T, N Thermistor, Pt100 เป็นต้น แต่รู้หรือไม่ว่า? สีของปลั๊กนั้นมีความหมายอะไรซ่อนไว้ ● อ่านข้อมูลเพิ่มเติม "การเลือกใช้โพรบวัดอุณหภูมิ" ได้ที่นี่ สีของปลั๊ก Thermocouple หมายถึงอะไร? สีต่างๆ บนปล... Continue reading

เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น | Indoor & Outdoor
LP3010 เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น (Indoor & Outdoor) มาพร้อม Internal sensor ที่สามารถวัดค่าอุณหภูมิ และความชื้นได้พร้อมกัน นอกจากนั้นยังมี External sensor แยกออกมาสำหรับวัดค่าอุณหภูมิภายนอก หรือพื้นที่อื่นจากจุดที่ตั้งตัวเครื่อง เช่น ใช้ Internal sensor (more…)...
เครื่องวัดอุณหภูมิแบบดิจิตอล สำหรับวัดอุณหภูมิห้อง วางตั้งบนโต๊ะ และชั้นวางของ
เครื่องวัดอุณหภูมิแบบดิจิตอล ขนาดเล็ก ที่ดีไซต์หน้าจอให้สามารถแสดงค่าอุณหภูมิปัจจุปัน (Real time), ค่าอุณหภูมิต่ำสุด(Minimum), ค่าอุณหภูมิสูงสุด(Maximum) ได้พร้อมกัน ตัวเครื่องถูกออกแบบให้ล้ำสมัย ใช้โทนสีขาวให้ดูสะอาดสบายตาเมื่อพบเห็น และมีขนาดเล็ก เหมาะกับการนำไปตั้งโต๊ะ ชั้นวางของ หรือภายในรถยนต์ (more…)...
เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น with Comfort Indicator
เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น ที่สามารถแสดงผลการวัดได้พร้อมกันทั้ง 2 ค่าในหน้าจอเดียว มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ตัวเลขชัดเจนอ่านง่าย มาพร้อม Comfort Indicator มีทั้งหมด 5 Level ช่วยบอก "ระดับความสบายตัว" ของสภาพอากาศจากอุณหภูมิ และความชื้น นอกจากนั้นตัวเครื่องยังมีฟังก์ชั่นแสดงค่าอุณหภูมิ และความชื้นแบบ Minimum/ Maximum (more…)...
เครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร Food thermometer | LP1012 Max.300℃
เครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และยังสะดวกต่อการวัดอุณหภูมิการประกอบอาหารมากมายหลายเมนู ทั้ง อบ ต้ม นึ่ง อุ่น หุง หรือ แม้กระทั้งวัดอุณหภูมิในน้ำมัน น้ำต้ม น้ำเย็น ก็สามารถวัดได้ จากคุณสมบัติการวัดอุณหภูมิที่หลากหลาย เครื่องวัดอุณหภูมิอาหารที่ดีควรต้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะ (more…)...
รู้หรือไม่ Class ของเกจวัดเกลียว (Thread Gauge) มีความหมายอย่างไร
เกจวัดเกลียว Thread gauges สำหรับตรวจสอบระยะพิทช์ของเกลียว ทำให้มั่นใจได้ว่าชิ้นงานอยู่ในมาตรฐานการควบคุม โดยแบ่งเป็นมาตรฐาน JIS class และ ISO class ซึ้ง ISO class เป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับ และถูกนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายกันทั่วโลก ส่วน JIS class เป็นมาตรฐานที่ใช้กันในแถบเอเชีย (more…)...
การเคลือบผิว มีกี่ประเภท | Coating Method
การเคลือบผิว มีวัตถุประสงค์ คือ เพื่อป้องกันเนื้อผิววัสดุจากมลภาวะต่างๆ เช่น ความชื้น น้ำ ฝุ่นผง ลม และสารเคมีภัณฑ์ต่างๆ นอกจากนั้นการเคลือบผิวด้วยสารเคลือบ เช่น สี แลกเกอร์ ชุบโลหะ ยังช่วยให้วัสดุแลดูเงางาม มีสีสันโดดเด่นสะดุดตา พร้อมทั้งยังสามารถตกแต่งลวดลายให้สวยงามยิ่งขึ้น และนอกจากสามารถป้องกันเนื้อวัสดุ "การเคลือบผิว" ยังช่วยให้ชิ้นงาน แข...
ไฟฟ้ากระแสตรง(DC) และกระแสสลับ(AC) แตกต่างกันอย่างไร?
การทำความรู้จักหรือทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของ ไฟฟ้ากระแสตรง(DC) และไฟฟ้ากระแสสลับ(AC) นั้นเป็นเรื่องพื้นฐานเลยทีเดียวก็ว่าได้ เพราะเป็นหัวใจหลักในการเลือกซื้อเครื่องมือวัดไฟ หรือเลือกฟังก์ชั่นในการใช้งานเครื่องมือวัดไฟนั้นเอง.. ซึ่งอย่างที่เราทุกคนเข้าใจกันดีว่าในประเทศไทยของเรา อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างที่ทำออกมา รองรับ การใช้งานกับไฟบ้านหรือกับ...
การวัดและบันทึกอุณหภูมิในเตาอบที่มีความร้อนสูง
ทำไมต้องวัดอุณหภูมิ หรือบันทึกอุณหภูมิในเตาอบ ? ในการวัดค่าอุณหภูมิหรือการบันทึกค่าอุณหภูมิในเตาอบหรือเตาหลอม นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการยืนยันถึงคุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์ ที่ผ่านการอบว่าได้รับการอบที่อุณหภูมิ ที่เป็นไปตามมาตรฐานตามเราต้องการหรือไม่ หรือเป็นการเก็บข้อมูลของค่าอุณหภูมิในเตาอบว่ามีความผิดปกติ อุณหภูมิมีการเปลี่ยนแปลงไม่...
อุณหภูมิ ในการเก็บรักษาอาหาร ภายในตู้เย็น
เลือกอ่านเฉพาะหัวข้อ..คลิ๊ก! ◼ สาเหตุของการทำให้อาหารนั้นเน่าเสีย ◼ การถนอนมอาหารโดยใช้ความเย็น ◼ อุณหภูมิภายในตู้เย็น ◼ อุณหภูมิในการเก็บรักษาอาหารในแต่ละประเภท ◼ ประโยชน์ของการเก็บรักษาอาหาร อุณภูมิในการเก็บรักษาอาหาร: นั้นหมายถึงการเก็บรักษาอาหารสดและอาหารแห้ง โดยการถนอมอาหาร การเก็บไว้ในอุณหภูมิต่ำ อุณหภูมิที่เย็น และจนถึงจุดเ...