บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

New article

เครื่องวัดอุณหภูมิความชื้น รุ่น PC-5000TRH-II

ดิจิตอลเทอร์โมมิเตอร์ รุ่น PC-5000TRH II   Specification   เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์แบบตั้งโต๊ะ/ ติดผนัง No. 1050-00   ช่วงการวัด (Internal Sensor) อุณหภูมิ 0 ถึง 50°C Accuracy (Internal Sensor) ±1.0℃(10~40℃) / ±5% RH (40-70%RH)   ช่วงการวัด (External Sensor) อุณหภูมิ -50 ถึง 70°C... Continue reading

เครื่องวัดความเร็วรอบแบบ Stroboscope Tachometer และ Tachometer ต่างกันอย่างไร
เครื่องวัดความเร็วรอบแบบ Stroboscope  คือ เครื่องมือชนิดหนึ่งซึ่งช่วยให้สามารถมองเห็นวัตถุที่เคลื่อนที่เป็นรอบอย่างรวดเร็วได้เหมือนกันวัตถุนั้นอยู่นิ่ง  โดยใช้หลักการของเเสงกระพริบเพื่อจับภาพ หรือเรียกว่า แสงแฟลต ส่องไปยังวัตถุที่กำลังหมุน แล้วนำความถี่ในการจับภาพ (more…)...
การใช้งานสินค้า นาฬิกาจับเวลา AND รุ่น AD-5701A
บทความโดย ชัชวาล กิมเห, บริษัท เลกะคอร์ปอเรชั่น จำกัด   นาฬิกาจับเวลายี่ห้อ AND รุ่น AD5701A นั้น เป็นนาฬิกาจับเวลาแบบ Digital ซึ่งคุณสมบัติที่เด่นชัดของสินค้ารุ่นนี้คือ   **สามารถจับเวลาได้ตั้งแต่ 0 วินาที ถึง 100 ชั่วโมง (0.00.00 - 100.00.00) **มีช่องให้ใช้จับเวลาได้ถึง 3 ช่อง **มีฟังก์ชั่น Count Down (นับถอยหล...
วัดการถ่ายเทความร้อน Heat Flow ของคอยล์ร้อนคอยล์เย็น
วัดการถ่ายเทความร้อน Heat Flow ของคอยล์ร้อนคอยล์เย็น คอยล์ร้อนหรือ Condensing unit นั้นมีหลายลักษณะ หลายรูปแบบ แล้วแต่ผู้ผลิตและลักษณะการติดตั้ง ที่เราเห็นกันบ่อยๆก็เป็นแบบระบายความร้อนด้วยอากาศ คอยล์เย็น ภาษาอังกฤษ Evaporator(อีวาพอเรเตอร์) หรือเรียกว่า “คอยล์เย็น รังผึ้งแอร์" อีวาพอเรเตอร์ คือ ชิ้นส่วนสำคัญในระบบปรับอากาศ ทำหน้าที่เป็นตัวแลก...
เครื่องมือที่ใช้วัดอัตราการใช้พลังงานไฟฟ้า
เครื่องมือที่ใช้วัดอัตราการใช้พลังงานไฟฟ้า เครื่องวัดกำลังไฟฟ้าเป็นเครื่องมือที่ใช้วัดอัตราการใช้พลังงานไฟฟ้าต่อหน่วยเวลามีหน่วยเป็น วัตต์ เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการประเมินการใช้พลังงานไฟฟ้าของอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เครื่องอัดอากาศ ปั้มและมอเตอร์ต่างๆ ปัจจุบันเครื่องวัดกำลังไฟฟ้านอกจากจะแสดงค่ากำลังไฟฟ้าได้แล้วยังสามารถแสดงค่ากระแสไฟฟ้า แรงดันไฟฟ้า ตัว...
Video Borescope กล้องตรวจสอบพื้นที่ที่เข้าถึงยาก
Video Borescope กล้องตรวจสอบพื้นที่ที่เข้าถึงยาก อุปกรณ์ที่ช่วยในการมองเห็นประกอบด้วยท่อและเลนส์หรือกล้องที่ติดตั้งอยู่ที่ปลายท่อ ถูกใช้ในการตรวจสอบพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก โดยทั่วไปกล้องงู ถูกใช้ในงานการตรวจสอบเครื่องยนต์อากาศยาน, เครื่องยนต์กังหันแก๊ส, กังหันไอน้ำ, เครื่องยนต์ดีเซล เพื่อหาข้อบกพร่องเช่นแตกหัก, ผุกร่อน หรือเสื่อมสภาพ ผู้ใ...
แนะนำการใช้งานเครื่องวัดเสียง NTi-XL2 ให้กับ บริษัทไดกิ้น
LEGATOOL ได้ออกไปแนะนำการใช้งานจริงของ เครื่องเครื่องวิเคราะห์เสียง NTi-XL2 โดยเป็นการวัดวิเคราะห์เสียงของเครื่องปรับอากาศ ว่าเมื่อเครื่องปรับอากาศทำงานเสียงของเครื่องปรับอากาศมีความดังเกินมาตรฐานหรือไม่ โดยเครื่องวิเคราะห์เสียง NTi-XL2 สามารถแยกความถี่ของเสียงได้ จึงง่ายต่อการวิเคราะห์และตรวจสอบว่าเสียงดังที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากส่วนใดของเครื่องปรั...
แนะนำการใช้งานเครื่องวัดความสั่นสะเทือน IMV-Air2
LEGATOOL เราได้ออกไปทดลองการใช้งานจริงของเครื่องวัดความสั่นสะเทือน (Vibration meters) โดยเป็นการวัดความสั่นสะเทือนของมอเตอร์เครื่องเจาะเหล็ก ในกรณีนี้ทางโรงงานต้องการทราบความสั่นสะเทือนของมอเตอร์เครื่องเจาะเหล็ก ว่ามีการสั่นสะเทือนมากขนาดไหน เกินค่ามาตรฐานที่ทางโรงงานต้องการหรือไม่  เพื่อคุณภาพของการผลิตให้ออกมาตรงตามมาตรฐานที่ต้องการ (more&helli...
แนะนำการใช้งานเครื่องวัดความหนา ให้กับโรงงานทำถังน้ำ
LEGATOOL เราได้ออกไปทดลองการใช้งานจริงของเครื่องวัดความหนา (Thickness Gages) โดยเป็นการวัดความหนาของถังน้ำ ในกรณีนี้ทางโรงงานต้องการทราบความหนาของถังน้ำแต่ละอัน หรือในบริเวณจุดที่ต้องการตรวจสอบ ว่ามีความหนาตรงตามมาตรฐานหรือไม่  เพื่อคุณภาพของการผลิตให้ออกมาตรงตามมาตรฐานที่ต้องการ (more…)...
แนะนำการใช้งาน Stroboscope ให้กับโรงงานปั่นเส้นด้าย
LEGATOOL เราได้ออกไปทดลองการใช้งานจริงของเครื่องวัดความเร็วรอบ (Stroboscope) โดยเป็นการวัดความเร็วรอบของเครื่องปั่นเส้นด้าย ในกรณีนี้ทางโรงงานต้องการทราบความเร็วของกระสวยเส้นด้ายแต่ละอัน ว่าแต่ละกระสวยมีการหมุนเท่ากันหรือไม่ และมีความเร็วเท่าไหร่ในการหมุน เพื่อเป็นการตรวจสอบคุณภาพของเครื่องจักร และคุณภาพของการผลิตให้ออกมาตรงตามมาตรฐานที่ต้องการ (m...
รีวิว LCR Meter เครื่องวัดแอลล์ซีอาร์
เครื่องวัดแอล์ซีอาร์ จัดเป็นเครื่องมือวัดที่นิยมใช้โดยทั่วไปสำหรับคนที่ทำงานทางด้านไฟฟ้า และ อิเล็กโทรนิกส์ โดยใช้วัดอุปกรณ์ภายในวงจรไฟฟ้าต่างๆ (Circuit Component parts) โดยอุปกรณ์ภายในวงจรไฟฟ้าหลักๆ  ซึ่งนิยมเรียกรวมๆกันว่า แอลซีอาร์   (LCR) (more…)...