บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

New article

LEGA Tool เข้าร่วมแสดงงาน PTS Open House 2018 | นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จ.ชลบุรี

LEGA Tool เข้าร่วมแสดงงาน PTS Open House 2018 : นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จ.ชลบุรี นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จ.ชลบุรี (Amata Technology Complex, Chonburi) 16 - 17 พฤษภาคม 2561, 10.00 – 16.00 น. LEGA Tool เข้าร่วมแสดงงาน PTS Open House 2018 ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จ.ชลบุรี (more…)... Continue reading

การตั้งค่าเเละการดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องบันทึกอุณหภูมิ SK-L200TII Series
การตั้งค่าการบันทึกข้อมูลจากเครื่องบันทึกอุณหภูมิ SK-L200TII Series เชื่อมต่อสาย USB เข้ากับเครื่องมือวัด SK-L200THIIα เข้ากับคอมพิวเตอร์ กดปุ่ม เพื่อเปิดเครื่องมือวัด เปิดโปรแกรม Data logger           และทำตามขั้นตอนดังนี้ (more…)...
[CR]แกะกล่อง Testo-104-IR เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดและโพรบ
Testo 104-IR เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดแบบมีโพรบในตัว           Testo 104-IR เครื่องวัดอุณหภูมิที่มาพร้อมกับเซนเซอร์วัดอุณหภูมิ 2 ชนิดในตัว คือ อินฟราเรด (Infrared) และ โพรบปลายแหลม จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการวัดอุณหภูมิโดยไม่ต้องสัมผัสวัตถุหรือการวัดอุณหภูมิภายในอาหาร เช่น (more…)...
การทดสอบการสั่น
  การทดสอบการสั่น การเคลื่อนที่ไปมาของวตัถุรอบจุดสมดุลในช่วงหนึ่ง ไม่ว่าการเคลื่อนที่น้นั จะเกิดขึ้นใน แบบซ้ำ ตัวเองหรือไม่ก็ตาม เราเรียกการเคลื่อนที่นี้ว่า การสั่น (Vibration) หรือการแกว่ง (Oscillation) เช่น การแกว่งไป–มาของชิงช้า หรือลูกตุ้มนาฬิกา การเคลื่อนที่ของลูกสูบใน เครื่องยนต์เป็นต้น การสั่นของวตัถุต่างๆ ที่เกิดขึ้น มีทั้งที่ก่อ...
เครื่องวัดอุณหภูมิความชื้น รุ่น PC-5000TRH-II
ดิจิตอลเทอร์โมมิเตอร์ รุ่น PC-5000TRH II   Specification   เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์แบบตั้งโต๊ะ/ ติดผนัง No. 1050-00   ช่วงการวัด (Internal Sensor) อุณหภูมิ 0 ถึง 50°C Accuracy (Internal Sensor) ±1.0℃(10~40℃) / ±5% RH (40-70%RH)   ช่วงการวัด (External Sensor) อุณหภูมิ -50 ถึง 70°C...
เครื่องวัดความเร็วรอบแบบ Stroboscope Tachometer และ Tachometer ต่างกันอย่างไร
เครื่องวัดความเร็วรอบแบบ Stroboscope  คือ เครื่องมือชนิดหนึ่งซึ่งช่วยให้สามารถมองเห็นวัตถุที่เคลื่อนที่เป็นรอบอย่างรวดเร็วได้เหมือนกันวัตถุนั้นอยู่นิ่ง  โดยใช้หลักการของเเสงกระพริบเพื่อจับภาพ หรือเรียกว่า แสงแฟลต ส่องไปยังวัตถุที่กำลังหมุน แล้วนำความถี่ในการจับภาพ (more…)...
การใช้งานสินค้า นาฬิกาจับเวลา AND รุ่น AD-5701A
บทความโดย ชัชวาล กิมเห, บริษัท เลกะคอร์ปอเรชั่น จำกัด   นาฬิกาจับเวลายี่ห้อ AND รุ่น AD5701A นั้น เป็นนาฬิกาจับเวลาแบบ Digital ซึ่งคุณสมบัติที่เด่นชัดของสินค้ารุ่นนี้คือ   **สามารถจับเวลาได้ตั้งแต่ 0 วินาที ถึง 100 ชั่วโมง (0.00.00 - 100.00.00) **มีช่องให้ใช้จับเวลาได้ถึง 3 ช่อง **มีฟังก์ชั่น Count Down (นับถอยหล...
วัดการถ่ายเทความร้อน Heat Flow ของคอยล์ร้อนคอยล์เย็น
วัดการถ่ายเทความร้อน Heat Flow ของคอยล์ร้อนคอยล์เย็น คอยล์ร้อนหรือ Condensing unit นั้นมีหลายลักษณะ หลายรูปแบบ แล้วแต่ผู้ผลิตและลักษณะการติดตั้ง ที่เราเห็นกันบ่อยๆก็เป็นแบบระบายความร้อนด้วยอากาศ คอยล์เย็น ภาษาอังกฤษ Evaporator(อีวาพอเรเตอร์) หรือเรียกว่า “คอยล์เย็น รังผึ้งแอร์" อีวาพอเรเตอร์ คือ ชิ้นส่วนสำคัญในระบบปรับอากาศ ทำหน้าที่เป็นตัวแลก...
เครื่องมือที่ใช้วัดอัตราการใช้พลังงานไฟฟ้า
เครื่องมือที่ใช้วัดอัตราการใช้พลังงานไฟฟ้า เครื่องวัดกำลังไฟฟ้าเป็นเครื่องมือที่ใช้วัดอัตราการใช้พลังงานไฟฟ้าต่อหน่วยเวลามีหน่วยเป็น วัตต์ เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการประเมินการใช้พลังงานไฟฟ้าของอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เครื่องอัดอากาศ ปั้มและมอเตอร์ต่างๆ ปัจจุบันเครื่องวัดกำลังไฟฟ้านอกจากจะแสดงค่ากำลังไฟฟ้าได้แล้วยังสามารถแสดงค่ากระแสไฟฟ้า แรงดันไฟฟ้า ตัว...
Video Borescope กล้องตรวจสอบพื้นที่ที่เข้าถึงยาก
Video Borescope กล้องตรวจสอบพื้นที่ที่เข้าถึงยาก อุปกรณ์ที่ช่วยในการมองเห็นประกอบด้วยท่อและเลนส์หรือกล้องที่ติดตั้งอยู่ที่ปลายท่อ ถูกใช้ในการตรวจสอบพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก โดยทั่วไปกล้องงู ถูกใช้ในงานการตรวจสอบเครื่องยนต์อากาศยาน, เครื่องยนต์กังหันแก๊ส, กังหันไอน้ำ, เครื่องยนต์ดีเซล เพื่อหาข้อบกพร่องเช่นแตกหัก, ผุกร่อน หรือเสื่อมสภาพ ผู้ใ...
แนะนำการใช้งานเครื่องวัดเสียง NTi-XL2 ให้กับ บริษัทไดกิ้น
LEGATOOL ได้ออกไปแนะนำการใช้งานจริงของ เครื่องเครื่องวิเคราะห์เสียง NTi-XL2 โดยเป็นการวัดวิเคราะห์เสียงของเครื่องปรับอากาศ ว่าเมื่อเครื่องปรับอากาศทำงานเสียงของเครื่องปรับอากาศมีความดังเกินมาตรฐานหรือไม่ โดยเครื่องวิเคราะห์เสียง NTi-XL2 สามารถแยกความถี่ของเสียงได้ จึงง่ายต่อการวิเคราะห์และตรวจสอบว่าเสียงดังที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากส่วนใดของเครื่องปรั...