บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

New article

FLIR TG267 กล้องถ่ายภาพความร้อน Thermal Camera (IR Resolution 160×120 pixels)

TG267 กล้องถ่ายภาพความร้อนอัจฉริยะที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 2.4 นิ้ว ช่วยลดเวลาในการแก้ปัญหาในขณะซ่อมแซมหรือบำรุงรักษาระบบ และด้วยสิทธิบัตร FLIR MSX® (Multi-Spectral Dynamic Imaging) ที่จะช่วยพัฒนาและเพิ่มความคมชัดของภาพโดยการทำให้รายละเอียดของภาพที่แสดงเป็นภาพความร้อนอย่างเต็มรูปแบบ และเพิ่มภาพบริเวณโดยรอบเพื่อช่วยเพิ่มความแม่นยำในการหาจุ... Continue reading

แนะนำ Lutron AQ-9918SD เครื่องวัดคุณภาพอากาศอเนกประสงค์ 5 in 1
คุณภาพอากาศไม่ใช่เรื่องไกลตัว เช่น ออกซิเจน(O2) ที่ใช้สำหรับดำรงชีวิต คาร์บอนได้ออกไซด์(CO2) ที่ถูกปล่อยจากการหายใจ การเผาไหม้ และก๊าซอื่นๆ ล้วนส่งผลต่อเราทั้งสิ้น เพื่อให้คุณภาพอากาศเป็นไปตามมาตรเราจึงคิดค้นเครื่องวัดอุณหภูมิอากาศในการตรวจสอบ ที่มีคุณลักษณะวัดค่าได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ แสดงผลค่าการวัดได้หลากหลาย เช่น Lutron AQ-9918SD Air Qu...
10 ข้อผิดพลาด จากการใช้เครื่องวัดไข้อินฟราเรดผิดวิธี | Body Infrared Thermometer
จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้ผู้คนต่างให้ความสนใจในการรักษาสุขภาพสำรวจอาการไข้ของตัวเอง และคัดกรองผู้ที่มีอาการไข้ตามจุดทางเข้าออกต่างๆ เช่น อาคาร สำนักงาน อพาร์เม้นท์ คอนโด หมู่บ้าน รวมไปถึงสถานที่ที่ผู้คนพลุกพล่าน แต่รู้กันหรือไม่ว่าอุณหภูมิร่ายกายปกติมีค่าเท่าไหร่ และเมื่อวัดอุณหภูมิ ณ จุดคัดกรองได้ 32 หรือ 34 องศา...
รังสียูวีซี (UVC) สำหรับการฆ่าเชื้อและกำจัดไวรัส
Ultraviolet C หรือ ยูวีซี (UVC) เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้นนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรค COVID-19 โดยการนำรังสียูวีซี (UVC) มาใช้ฆ่าเชื้อ จำกัดไวรัส เช่น ฆ่าเชื้อในห้องผู้ป่วย กำจัดเชื้อที่อาจติดบนหน้ากากอนามัยในกรณีที่ต้องใช้หน้ากากซ้ำ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถกำจัดเชื้อนี้เองจึงมีการดัดแปลงทำเครื่องฉายรังสียูวีซี (UVC) ฆ่าเชื้อบนร่างกายก่อนเข้...
แนะนำการใช้งาน CEM DT-8806H เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายอินฟราเรด | 32 to 42.5°C
CEM DT-8806H เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายอินฟราเรด หรือชื่อเรียกอีกชื่อว่า ปืนวัดอุณหภูมิ ถูกนำมาใช้สำหรับการวัดอุณหภูมิร่างกาย วัดบริเวณหน้าผาก หรือติ่งหู เพื่อตรวจหาการวัดอาการไข้จากอุณหภูมิร่างกาย มักใช้ในเด็กแรกเกิน ด้วยคุณสมบัติการตอบสนองผลการวัดที่รวดเร็วเพียง 0.5 Sec. ซึ่งเหมาะกับเด็กเล็กที่ซุกซน และผู้ที่ต้องการความสะดวกในการวัดไข้ (more&h...
AI x THERMAL CAMERA คัดกรองผู้ป่วยด้วยการตรวจจับอุณหภูมิบนใบหน้า
Technology AI x Thermal camera จะทำให้การคัดกรองผู้ป่วยมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ด้วยการตรวจจับอุณหภูมิเฉพาะใบหน้าพร้อมแสดงสีสถานะ และเสียงสัญญาณการคัดกรอง (ผ่าน/ไม่ผ่าน) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจวัดอุณหภูมิ ณ บริเวณทางเข้าออกอาคาร สถานที่ที่ผู้คนพลุกพล่านสัญจรไปมา ด้วยการนำ AI อัจฉริยะและกล้องถ่ายภาพความร้อน ตัดข้อผิดพลาดต่างๆ จากการสภาพแวดล้อมที...
FLIR ONE PRO และการประยุกต์ใช้คัดกรองคนป่วย(ไข้)
ณ เวลานี้ที่การระบาดของไวรัส COVID-19 ได้กระจายไปทั่วแทบทุกพื้นที่ภายในประเทศ ผู้คนจำนวนมากต่างหันมาดูแลสุขภาพ และอนามัยของตัวเองกันมากขึ้น ดังที่เห็นได้จากการวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าอาคารเพื่อติดต่อทำธุระ, วัดอุณหภูมินักเดินทาง หรือแม้แต่การเดินจับจ่ายสินค้าในห้างต่างๆ (more…)...
FLIR TG275 กล้องถ่ายภาพความร้อน สำหรับงานอุตสาหกรรมรถยนต์ | THERMAL CAMERA FOR AUTOMOTIVE DIAGNOSTICS
กล้องถ่ายภาพความร้อน TG275 ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับช่างซ่อมบำรุง และช่างซ่อมรถยนต์ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการวิเคราะห์ปัญหา หรือตรวจสอบสาเหตุที่ยากจะแก้ไข มีช่วงการวัดค่าอุณหภูมิที่ -25 to 550°C | IR Resolution 160×120 pixels มี Laser pointer บอกตำแหน่งแบบวงกลม เพิ่มประสิทธิภาพให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชั่น MSX® ลิขสิทธิ์จาก FLIR โอนถ่ายข้อมูล...
Review: ระบบคัดกรองผู้มีไข้ FLIR AX8 กล้องถ่ายภาพความร้อน | Thermal Camera Monitoring System
บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้ประสานกับ อ.นพ.ธนะสิทธิ์ ก้างกอน เพื่อนำกล้องถ่ายภาพความร้อนเข้าร่วมในการจัดประชุมวิชาการ 3rd ASEAN Wound Summit Combined with the 5th Annual Meeting of Burn and Wound Healing Association (Thailand) 2020 jointly hosted by the Department of Medical Services, Ministry of Public Health of Thailand เมื่อวันที่ 26 กุมภา...
การใช้งาน Mitcorp W2145 กล้องส่องท่อแบบไร้สาย | Videoscope for Smartphone
กล้องส่องท่อ คือ อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบ สำรวจปัญหาในพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก เช่น ภายในท่อ, เครื่องยนต์, กังหันไอน้ำ ส่วนใหญ่มักนิยมเรียกว่า "กล้องงู" สำหรับการใช้งานมักถูกนำมาใช้พื่อหาข้อบกพร่อง, ชิ้นส่วนแตกหัก, ผุกร่อน หรือเสื่อมสภาพ และยังสามารถบันทึกภาพ หรือบันทึกวิดีโอได้อีกด้วย (more…)...