บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

New article

กล้องถ่ายภาพความร้อน vs เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

ทำไมไม่เลือกกล้องอินฟราเรด TG130 แทนเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดล่ะ! ☺ ถ้าคุณกำลังใช้งานเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดอยู่  ☺ ถ้าคุณกำลังมองหาซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดอยู่ ☺ ถ้าคุณต้องการการซื้อที่คุ้มค่า คุ้มราคา ☺ ถ้าคุณต้องการเครื่องวัดที่ใช้งานง่าย (more…)... Continue reading

Honda Skill Contest 2018 การแข่งขันทักษะพนักงานฮอนด้า
LEGA Tool ได้เข้าร่วมงาน Honda Skill Contest 2018 : นิคมอุตสาหกรรมบางชัน, มีนบุรี กรุงเทพมหานคร นิคมอุตสาหกรรมบางชัน จ.กรุงเทพมหานคร (Bang Chan Industrial Estate, Bangkok) วันที่ 23 กันยายน 2561 บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันทักษะพนักงาน Honda Skill Contest 2018 เป็นการแข่งขันเพื่อหาสุดยอดพนักงานที่มีทักษะและความเชี่ยว...
คนเราปกติอุณหภูมิเท่าไหร่? แล้วคนป่วยอุณหภูมิเท่าไหร่?
โดย ชัชวาล กิมเห, Engineer.   ตั้งแต่ช่วงเกือบสิบปีมาแล้วจนถึงปัจจุบัน หนึ่งในเทคโนโลยีที่น่าสนใจสำหรับการวัดอุณหภูมิคือ การวัดอุณหภูมิด้วยรูปแบบที่ไม่สัมผัส หรือเดี๋ยวนี้เรียกง่ายๆเครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรด ตอนผมเด็กๆ จะมีช่วงที่ไข้หวัดระบาดรุนแรง และ โรงเรียนจะมีการตรวจเด็กเพื่อแยกออกจากกลุ่ม ป้องกันการแพร่เชื้อ ทางเจ้าหน้าที...
การใช้เครื่องมือวัดสำหรับงานด้านการขนส่ง (Logistic) PART IV
โดย ชัชวาล กิมเห, Engineer.   สำหรับ PART IV จะเป็นชุดสุดท้ายของเรื่องเครื่องมือวัดสำหรับการขนส่ง ซึ่งบางกรณีเราอ้างอิงจากเหตุการณ์จริงของลูกค้าที่ซื้อสินค้าของเรา โดยไม่เปิดเผยข้อมูลของลูกค้าของเลกะ อีกเช่นเดิม    แน่นอนขึ้นชื่อว่าการขนส่ง ตอนนี้คงมีอยู่ 3 แบบ คือ ทางบก ทางเรือ และ ทางอากาศ แน่นอนว่าในทุกเส้นทางก็ไม่ได้ราบเร...
การใช้เครื่องมือวัดสำหรับงานด้านการขนส่ง (Logistic) PART III
โดย ชัชวาล กิมเห, Engineer.   สำหรับ PART III จะเป็นเรื่องของความชื้น ซึ่งบางกรณีเราอ้างอิงจากเหตุการณ์จริงของลูกค้าที่ซื้อสินค้าของเรา โดยไม่เปิดเผยข้อมูลของลูกค้าของเลกะ เช่นเดิม  แต่ก่อนที่จะเข้าเรื่อง ขออธิบาย ความแตกต่างของความชื้นที่เรียกว่า Humidity กับ Moisture ก่อน เพราะ เครื่องมือที่ใช้วัดจะแตกต่างกัน ซึ่งมีลูกค้าจำนวนไม่น้...
การใช้เครื่องมือวัดสำหรับงานด้านการขนส่ง (Logistic) PART II
โดย ชัชวาล กิมเห, Engineer.   สำหรับบทความแรกเราพูดถึงเรื่องของปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อสินค้าในระหว่างการขนส่ง โดยยกตัวอย่างปัจจัยที่เห็นได้ชัดเจนคือ อุณหภูมิ ความชื้น และ แรงกระแทก ซึ่งสำหรับบทความนี้ เราจะมาลงรายละเอียดในเครื่องมือวัด ว่าจะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างไร สำหรับ PART II (more…)...
การใช้งานเครื่องวิเคราะห์เสียงและไมโครโฟน (NTi XL2) ร่วมกับ โปรแกรม XL2 Projector PRO
NTi Audio ได้เปิดตัวโปรเจคเตอร์แสดงผลรุ่นใหม่สำหรับเครื่องวัดระดับเสียง XL2 แอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ XL2 Projector PRO โดยใช้การเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB กับตัวเครื่อง XL2 และแสดงภาพบนหน้าจอบนคอมพิวเตอร์ Windows หรือ Mac (more…)...
การใช้เครื่องมือวัดสำหรับงานด้านการขนส่ง (Logistic)
โดย ชัชวาล กิมเห, Engineer.   ในปัจจุบันประเทศไทย เป็นประเทศที่อุตสาหกรรมมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงขาดไม่ได้ที่ระบบการขนส่งจะต้องมีการพัฒนา ทั้งการขนส่งวัตถุดิบจากโรงงานสู่โรงงาน หรือ การขนส่งผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปจากโรงงานถึงลูกค้า ทั้งหมดนี้ล้วนจะต้องมีการควบคุมคุณภาพทั้งสิ้น     สำหรับการขนส่งสินค้านั้น ปัจ...
การบันทึกและดู Waveform จากซอฟต์แวร์ SF1001
ซอฟต์แวร์ SF1001 เป็นซอฟต์เเวร์ที่ใช้ร่วมกับเครื่องวัดและบันทึกค่าทางไฟฟ้า รุ่น PW3360-20 , PW 3360-21 ,PW3365-20  ซึ่งซอฟแวร์ SF1001 เป็นซอฟแวร์ที่ใช้ตั้งค่าการบันทึก เเละเก็บข้อมูลเพื่อทำเป็นรีพอร์ตในรูปแบบต่างๆเช่น กราฟ หรือ ตาราง การบันทึกและดู Waveform จากซอฟต์แวร์ SF1001 ทำได้ง่ายดังนี้ (more…)...
การใช้งานเบื้องต้นของเกจวัดขนาด ยี่ห้อ FUJI TOOL
RADIUS GAUGES (เกจวัดรัศมี) ใช้สำหรับ วัดส่วนโค้งของชิ้นงาน มี 2 แบบ คือ วัดโค้งนอก  และ วัดโค้งใน SCREW PITCH GAUGES ( เกจวัดเกลียว ) ใช้สำหรับ วัดเกลียวของชื้นงาน  โดยเสียบเข้าไปในร่องฟันเกลียว ACME SCREW PITCH GAUGES ( เกจวัดเกลียวเอ็คมี่ ) ใช้สำหรับ วัดเกลียวของชื้นงาน  โดยเสียบเข้าไปในร่องฟันเกลียว (more…)...
การประยุกต์ใช้งานเครื่องวิเคราะห์เสียงและไมโครโฟน (NTi XL2)ร่วมกับโปรแกรม LabVIEW
เครื่องวิเคราะห์เสียงและไมโครโฟน (NTi XL2) มีประโยชน์มากมายซึ่งเครื่องวัดเสียง XL2 จาก NTi Audio นั้น เป็นเครื่องวัดเสียงที่มีความแม่นยำ เหมาะสำหรับการตรวจวัดระดับเสียงในสิ่งแวดล้อม หรือ ในงานเทศกาล อีเว้นท์ต่างๆ (more…)...