บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

📱 LINE ID : @lega

spYdaq Product

spYdaq - สินค้ารุ่นใหมจากผู้ผลิตเครื่องวัดในการดูแลระบบแบบไร้สายระดับโลกอย่าง Signatrol ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติง่ายต่อการใช้งาน, ใช้งานได้หลากหลาย, ประสิทธิภาพสูง และคุ้มค่า

ด้วย spYdaq จะทำให้คุณสามารถเลือกเซนเซอร์ได้อย่างเหมาะสมในทุก ๆ สถานการณ์และทุก ๆ สถานที่ รวมถึงพื้นที่ ๆ ไม่สามารถใช้งานระบบการเดินสายได้ หรือที่ ๆ ยากจะเข้าถึง ด้วยระบบการทำงานแบบไร้สายของ spYdaq ที่ไม่จำเป็นต้องใช้งานระบบการเดินสายและยังสามารถควบคุมดูแลทุก ๆ อย่างได้โดยตรงจากคอมพิวเตอร์ของคุณ ด้วยโปรแกรมที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย นอกจากนี้คุณยังสามารถดูแลและตรวจสอบจากระยะไกลผ่าน Laptop หรือคอมพิวเตอร์ได้จากทุก ๆ ที่ในโลกนี้ ด้วยเทคโนโลยี Special GPRS/ Web link ที่จะทำให้การดูแลระบบจากระยะไกลเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับคุณ

spYdaq ระบบเครื่องวัดแบบไร้สายที่จะปฏิวัติการดูแลระบบได้ตามที่คุณต้องการ

 • ▷ ราคาถูก
 • ▷ ใช้งานง่าย
 • ▷ ปลอดภัย ในการเก็บข้อมูล
 • ▷ แบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนานถึง 6 ปี
 • ▷ เทคโนโลยี GPRS/ Web link สำหรับการใช้งานทั่วโลก
 • ▷ ติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว
 • ▷ ระยะไกลสูงสุดถึง 400 เมตร
 • ▷ รองรับการส่งสัญญาณวิทยุ
 • ▷ สามารถตรวจสอบข้อมูลได้จากระยะไกล
 • ▷ การเชื่อมต่อแบบ Modbus และ USB
Spydaq BaseStation Spydaq Transmitter
BaseStation เปรียบเสมือนหัวใจของระบบ spYdaq ที่จะเป็นตัวรับสัญญาณข้อมูลระยะไกลจากทรานสมิตเตอร์ได้สูงสุดถึง 16 ตัว และส่งข้อมูลนั้นต่อไปยังคอมพิวเตอร์ ด้วย Modbus RTU, USB หรือ GPRS โดยตรงผ่าน spYdaq website ที่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ทุกที่ สำหรับทรานสมิตเตอร์นั้นสามารถวัดข้อมูลได้สูงสุดถึง 3 ชนิด Temperature, Humidity, Universal และส่งข้อมูลด้วย ISM radio and, โดยใช้ระบบสำรองข้อมูลอันซับซ้อนเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ปราศจากข้อผิดพลาด

Spydaq

spYdaq นั้นมีช่อง Input ที่หลากหลาย เพียงแค่คุณเลือกเซนเซอร์ที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการวัดรูปแบบไหน คุณก็สามารถจะวัดค่าและบันทึกข้อมูลได้ ไม่ว่าจะเป็น

 • ▷ Temperature
 • ▷ 4/20 mA
 • ▷ Humidity 
 • ▷ Voltage (0 to 10VDC)
 • ▷ Pt 100, Ni100, Ni120,Cu100 & Ohms
 • ▷ Contact Closure
 • ▷ Thermocouple Types J, K, T, R, S

BaseStation สามารถตรวจสอบเฉพาะจุดสำหรับการแจ้งเตือนด้วยเสียงและไฟเตือน นอกจากนี้ยังมี Switched contact output ในการแจ้งเตือนผ่านอุปกรณ์ภายนอกชนิดอื่น ๆ ได้ และยังสามารถแจ้งเตือนผ่านทาง SMS ได้ด้วย (เฉพาะรุ่น GPRS เท่านั้น) การแจ้งเตือนเฉพาะจุดนั้นจะช่วยให้สามารถตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที ซึ่งจะช่วยรักษาปริมาณสินค้าจากความเสียหายที่เกิดขึ้นได้

การติดตั้งและการใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่คุณรู้ถึงตำแหน่งของอุปกรณ์, ประเภทของเซนเซอร์ และอัตราการส่งข้อมูล คุณก็สามารถตั้งค่าการใช้งานด้วย on-board DIP switches นอกจากนี้ BaseStation ยังมาพร้อมกับโปรแกรม spYconfig ที่สามารถตั้งค่าผ่าน USB และการตั้งค่าอื่น ๆ เช่น ประเภทของเซนเซอร์, ระดับการแจ้งเตือน, ขอบเขตการจัดการ และอื่น ๆ และด้วยโหมดการส่งข้อมูลแบบรวดเร็ว (ทุก 20 วินาที) ที่จะทำให้ระบบถูกตรวจสอบได้อย่างรวดเร็ว จึงมั่นใจได้ว่าทุก ๆ ฟังก์ชั่นสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์หลังจากเริ่มการบันทึกข้อมูล

Reliable radio transmission that won’t let you down

ด้วยการเข้ามาของเทคโนโลยีใหม่ ที่พัฒนาให้ระบบการส่งข้อมูลผ่านคลื่นวิทยุมีความก้าวหน้าขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และในปัจจุบันมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น จนแทบจะไม่มีข้อผิดพลาดในการอ่านค่าเกิดขึ้นเลย spYdaq จึงทำการค้นคว้า, พัฒนา และทดสอบอย่างละเอียดเพื่อการนำเทคโนโลยีที่มีความซับซ้อนชนิดนี้มาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Error Correcting Code with Manchester Encoding ทุก ๆ การส่งข้อมูลจะถูกเข้ารหัสและส่งไปพร้อมกับการ Check-Sum ซึ่งหากมีการ Error เกิดขึ้นจะทำการตรวจสอบและแก้ไขอัตโนมัติ

Multiple Messaging การส่งข้อมูลต่อครั้งจะมีข้อมูล 5 ชุด ล่าสุด ดังนั้นหากมีบางส่วนของข้อมูลสูญหาย ข้อมูลที่ขาดหายไปจะได้รับโดยอัตโนมัติในการส่งข้อมูลครั้งต่อไป

Antenna Diversity BaseStation ใช้ Multiple Antennas โดยจะทำการเลือกช่องสัญญาณที่แรงที่สุด ณ จุดนั้น ๆ แบบอัตโนมัติ

Spydaq

BaseStation

เมื่อสัญญาณถูกส่งมาถึง BaseStation สัญญาณจะถูกตรวจสอบความผิดปกติด้วยอัลกอริทึมเพื่อยืนยันความถูกต้องอีกครั้ง หลังจากนั้น BaseStation จะทำการบันทึกค่าที่กำลังอ่านลงในหน่วยความจำภายในเพื่อเตรียมข้อมูลสำหรับการส่งข้อมูลด้วย Modbus master หรือ ส่งข้อมูลด้วย GPRS ไปที่ spYdaq website ที่คุณสามารถดูข้อมูลได้จากทุก ๆ ที่

The front panel แสดงสถานะด้วยไฟ LED สีแดงและสีเขียวถึง 16 ดวง สำหรับการบอกสถานะของทรานสมิตเตอร์

The top ด้านบนของ BaseStation นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ LCD back-lit ที่แสดงผลฟังก์ชั่นได้หลากหลายและประมวลผลข้อมูลต่าง ๆ ของระบบ

The rear ด้านหลังของตัวเครื่องนั้นประกอบด้วยช่องเชื่อมต่อมากมาย

 • ▷ BNC connectors  x 2
 • ▷ Relay output connector
 • ▷ USB port
 • ▷ 9 Pin 'D' type RS232 port for serial (Modbus) communications
 • ▷ GPRS transmission aerial (GPRS version only)
 • ▷ Push-button switch to toggle the LCD screen though its various functions
SPYDAQ-1001-T SPYDAQ-1003-TH SPYDAQ-1004-P SPYDAQ-1008-P
△ Room Sensor (wall-mounted) △ External Sensor △ Immersion Sensor △ Fridge/ Freeze/ Oven Sensor
ทรานสมิตเตอร์นั้นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อรองรับการใช้งานทุกรูปแบบ สำหรับการวัดค่าอุณหภูมิ, ความชื้น และ Universal input ที่สามารถรองรับการวัดข้อมูลได้หลากหลาย เช่น Thermocouple (Type J, K, R, S, T), RTD ( PT100, Ni100, Ni120, Cu100, Ω), Current, Voltage, Switch/ Contact Closure นอกจากนี้ตัวทรานสมิตเตอร์ยังใช้พลังงานต่ำ และสามารถใช้งานได้ถึง 6 ปี ต่อแบตเตอรี่ AA 1 ก้อน และสามารถส่งสัญญาณได้ไกลถึง 400 เมตร ภายในอาคารเดียวกัน
All spYdaq Transmitters Specification
Power Supply 1 AA Size Lithium Thionyl Chloride 2.2 AH, 3.6 VDC
Battery Life Typically 6 Years at 10 minute transmit rate
Transmission Frequency 433.55 MHz or 434.29 MHz conforms to ETSI EN300 220-1
Transmission Rate Switch selectable: 20 seconds, 60 seconds, 10 minutes or 30 minutes
Encoding Multiple message, Manchester encoding with error correction and check sum
Range Typically 400 M line of sight with standard antennas Range reduces within buildings etc.
Output Power Conforms to current legislation
Spydaq Software

spYdaq นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ส่วนหนึ่งนั้นก็เพราะโปรแกรมที่สามารถสรุปและแสดงผลข้อมูลทั้งหมด ซึ่งโปรแกรมนั้นมีทั้งหมด 2 โปรแกรมคือ spYconfig และ spYmonitor-Local

ตัว spYdaq นั้นมาพร้อมกับโปรแกรม spYconfig ที่รองรับการใช้งานบน Windows OS ในการตั้งค่าระบบผ่านทางการเชื่อมต่อด้วย USB ซึ่งในการจัดการข้อมูลบน spYdaq BaseStation นั้นมีสองวิธีคือ

 1. Modbus RTU output มาตรฐานของงานอุตสาหกรรม ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรมที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย
 2. USB output ด้วยโปรแกรมของ Signatrol
 3. GPRS output ผ่านอินเทอร์เน็ตด้วยเครือข่ายมือถือเพื่อการจัดการข้อมูลได้จากทุกที่บนเว็บไซต์ spYdaq

spYmonitor-Local เป็นโปรแกรมสำหรับการประมวลผลและวิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการใช้งานข้อมูลอันหลากหลาย ที่รวบรวมฟังก์ชั่นไว้มากมาย เช่น System Health, Transmitter Overview, Historical Trending, Alarm Reporting เป็นต้น

△ System Health △ Historical Trending △ Alarm Reporting △ Transmitter Overview