บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราคือผู้นำด้านเครื่องมือวัดทุกชนิด

📱 LINE ID : @lega

บริการอย่างมืออาชีพ

ด้วยนโยบายที่มุ่งมันในการยกระดับมาตรฐานของคนไทยให้ก้าวทันโลกเทคโนโลยีเช่นประเทศญี่ปุ่น เลกะทูล ดำเนินงานโดย บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัทฯ ลูกครึ่งญี่ปุุ่น-ไทย ผสมผสานและนำเทคโนโลยีและความก้าวหน้าของญี่ปุ่นมาดำเนินกิจการเทรดดิ้งที่ใส่ใจคุณภาพของสินค้าและคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลกมารวมไว้ที่นี่ เรามีสต๊อกสินค้ามากกว่า 10,000 รายการพร้อมจัดส่งถึงมือลูกค้าทั่วประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน สโลแกนของเราคือ

“หาง่าย เลือกง่าย และไว้ใจได้”

บริษัทฯ ได้แสวงหาเครื่องมือวัดที่มีคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดเพื่อให้ก้าวทันกับการเปลี่ยนแปลงในยุคปัจจุบัน เมื่อก่อนหรือคนสมัยก่อน เช่นเมื่อเวลาก่อสร้างช่างปูนก็จะใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมาจับปูนที่ทาดูว่าแห้งพร้อมทาสีหรือไม่ ประสบการณ์เหล่านี้ล้วนเกิดการการผิดพลาดลองผิดลองถูก จนมีความแม่นยำในการตัดสินว่าพร้อมหรือไม่หรือบางครั้งปูนด้านในยังชื้นก็จะเกิดการพองของสี ทำให้ต้องรื้อแล้วทาใหม่ เกิดปัญหาขึ้นตามมาอีกทั้งช่างที่มีประสบการณ์เหล่านั้นอายุมากขึ้น ไม่มีทายาทสืบต่อภูมิความรู้และในที่สุดก็มี แต่ช่างใหม่ ๆ เกิดปัญหาร้องเรียนและเรื่องร้องเรียนมากขึ้น ท่านก็เช่นกันคงไม่อยากให้เกิดปัญหาเหล่านี้กับบ้านของท่านที่ใช้เงินที่สะสมมาเพื่อซื้อมัน

ด้วยเหตุนี้ บริษัทฯ จึงใช้ความพยายามอย่างที่สุดเพื่อเลือกสรรเครื่องมือวัดเพื่อแก้ไขหรือป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น การใช้เครื่องมือวัดเข้ามาช่วยนั้น จะทำให้การทำงานของเราง่ายสะดวกสบายขึ้น ลดข้อปัญหาหรือข้อพิพาทได้มากขึ้น คุยหรือเจรจากันมีรูปธรรมมากขึ้น กรณีตัวอย่างด้านบนปัญหาทุกอย่างสามารถแก้ไขหรือป้องกันได้ ด้วยเครื่องวัดความชื้นคอนกรีตและปูน วัดความชื้นก่อนทาสี

"ดังนั้นไม่ว่าใคร ๆ ก็ใช้เครื่องวัดได้ ความเป็นมืออาชีพอยู่ใกล้แค่เอื้อม"

คลิ๊กปุ่มด้านล่างเพื่อไปยังหัวข้อที่่ท่านสนใจ

เจ้าหน้าที่บริการลูกค้า วิธีการใช้งานเครื่อง สินค้าใช้งานไม่ได้/ ชำรุด การซ่อมสินค้า ส่งเครื่องสอบเทียบ

คลังสต็อคสินค้าพร้อมจัดส่ง พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำคลังและเจ้าหน้าที่ QC สินค้าทุกเครื่องทุกชิ้นก่อนส่งมอบถึงมือคุณ

Legatool stockroom
Legatool stockroom

เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายสแตนบายบริการลูกค้าตลอดวันและเวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:30 น. บริการตอบข้อซักถามการใช้งาน สเป็คสินค้า คำแนะนำการเลือกเครื่องวัดตามการใช้งาน ขอแคตตาล็อก ใบเสนอราคา ช่องทางการให้บริการและรับข่าวสาร ของ เลกะทูล

Tel

โทรศัพท์ 02-746-9933 กด1 ติดต่อฝ่ายขาย

Website

เว็ปไซด์ legatool.com

Fax

แฟกซ์ 02-746-9940, 02-746-9942

E-mail

อีเมล์: shop@legatool.com

Line

line ID: @lega

New User

สมัครสมาชิก เพื่อรับข่าวสาร

เจ้าหน้าที่ฝ่ายงานบริการหลังการขาย ดูแลให้คำแนะนำการใช้งานเครื่องอย่างถูกวิธี ผ่านทางโทรศัพท์ ส่งไฟล์ผ่านวิดีโอ (Youtube) รวมทั้งการเทรนนิ่งสินค้าสำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กรงานบริการซ่อมเครื่องมือและอะไหล่ ภายใต้การดูแลและได้รับการแนะนำการซ่อมจากโรงงานผู้ผลิต รวมทั้งการส่งไปซ่อมยังโรงงาน

คำแนะนำและข้อปฎิบัติเมื่อต้องการความช่วยเหลือ เมื่อต้องการคำแนะนำการเลือกเครื่องมือวัดให้เหมาะกับการใช้งานของท่าน

 • ติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายที่ 0-2 7469933 หรือส่งอีเมลล์มาที่ shop@legatool.com แจ้งรายละเอียดที่ท่านต้องการ การใช้งาน และความต้องการอื่น ๆ (ถ้ามี) เจ้าหน้าที่จะแนะนำสินค้าให้ท่าน
  日本人サポート:飯田 薫子
  携帯:083-095-5568
  アドレス:kaoruko@legaeng.com
  ポータブル計測機器全般を取り扱いしております。
  お気軽にお問い合わせください。
 • เปรียบเทียบสินค้าในเว็ปไซด์ เลือกสินค้าที่ต้องการ แล้วกดปุ่ม Compare Icon เพื่อเปรียบเทียบ ลูกค้าสามารถเปรียบเทียบสินค้าได้อย่างรวดเร็ว เว็ปไซด์จะแสดงรายการสินค้าที่เลือกในตารางตามรูปด้านล่าง
Compare_1 Compare_2 Compare_3
1. คลิกเลือกสินค้าที่ต้องการเปรียบเทียบ ที่ไอคอน
"Add to compare"
2. คลิก Compare" ด้านบนเพื่อเปรียบเทียบสินค้าที่เลือกไว้ทั้งหมด 3. เว็ปไซต์จะโชว์ ตารางการเปรียบเทียบเพื่อง่ายต่อการตัดสินใจ
 • ติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการทางเทคนิคได้ที่ 0-2 7469933 เจ้าหน้าที่จะสอนวิธีการใช้งานเครื่องทางโทรศัพท์
 • คู่มือภาษาไทย/ ภาษาอังกฤษ/ ภาษาญี่ปุ่น สำหรับลูกค้าคนไทย ชาวต่างชาติและญี่ปุ่น
 • วิดีโอสาธิตการใช้งานเครื่อง อ้างอิงได้จากรายละเอียดสินค้าในเว็ปไซด์
 • กรณีที่ 1 ขนส่งด้วยเจ้าหน้าที่ส่งสินค้า (Messenger) หากเป็นไปได้ กรุณาตรวจสอบสินค้าก่อนเซ็นรับทุกครั้ง หากท่านตรวจสอบแล้วพบว่ากล่องชำรุด อุปกรณ์ไม่ครบ หรือเครื่องไม่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่หรือปฎิเสธการรับสินค้า ทางบริษัทฯ จะจัดส่งสินค้าชิ้นใหม่ให้ท่านแทนสินค้าที่ชำรุด/ เสียหาย
 • กรณีที่ 2 ขนส่งด้วยไปรษณีย์ไทย (EMS) หากสินค้าชำรุดเมื่อได้รับพัสดุ กรุณาถ่ายภาพกล่องไปรษณีย์ กล่องสินค้า และตัวเครื่อง ส่งเมล์มาที่ shop@legatool.com เพื่อทางบริษัทฯ จะได้ทำเดินเรื่องเคลมสินค้ากับทางไปรษณีย์ไทยต่อไป
 • กรณีที่ 3 ขนส่งด้วยบริษัทขนส่งในประเทศ เช่น Kerry, DHL, TNT หากสินค้าชำรุดเมื่อได้รับพัสดุ กรุณาถ่ายภาพกล่องพัสดุ กล่องสินค้า และตัวเครื่อง ส่งเมล์มาที่ shop@legatool.com เพื่อทางบริษัทฯ จะได้ทำเดินเรื่องเคลมสินค้ากับทางบริษัทขนส่ง

ถึงแม้ว่าบริษัทฯ ได้ทำการตรวจเช็คสินค้าก่อนจัดส่งแล้วก็ตาม แต่หากเกิดกรณีสุดวิสัย อาทิเช่นตัวเครื่องไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ความผิดพลาดจากการผลิต หน้าจอแสดงไม่ครบในบางหน้าจอ, ซอฟแวร์ไม่สมบูรณ์, บันทึกข้อมูลไม่ได้ เป็นต้น เพื่อความพยายามอย่างดีที่สุด
ทางบริษัทแนะนำให้ผู้รับสินค้า ตรวจเช็คสินค้าภายใน 3 วันหลังจากได้รับสินค้า หากสินค้าชำรุดเสียหายก่อนที่ท่านจะใช้งาน หรือเกิดความผิดพลาดจากกการผลิต

ทางบริษัทจะจัดส่งเครื่องใหม่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ให้ท่านภายใน 3 วัน (ขึ้นอยู่กับสต็อคสินค้าแต่ละรายการ) หากท่านตรวจพบการชำรุดเสียหายหลังจากระยะเวลาดังกล่าว ทางบริษัทจะต้องเดินการตรวจสอบและประสานงานไปยังผู้ผลิต ดังนั้นระยะเวลาการจัดส่งเครื่องใหม่หรือซ่อมแซม อาจใช้เวลาตั้งแต่ 15-45 วันทำการลูกค้าจะต้องติดต่อส่งคืนเครื่องที่ชำรุดกลับมายังบริษัทเอง

รายการ ภายใน 3 วัน หลังจาก 3 วัน
เมื่อเครื่องชำรุด จัดส่งเครื่องใหม่ จัดส่งเครื่องใหม่/ ส่งซ่อม
ระยะเวลาดำเนินการ ภายใน 3 วัน ภายใน 15-45 วันทำการ
ค่าใช้จ่าย ฟรี ลูกค้ารับผิดชอบค่าส่งเครื่องกลับ

หากคุณได้รับสินค้าแล้วแต่ต้องการเปลี่ยน ไม่ว่าจากเหตุผลใด ๆ ก็ตาม กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายภายใน 3 วันหลังจากได้รับสินค้า ทางบริษัทฯ จะดำเนินการตรวจสอบสาเหตุและดำเนินการเปลี่ยนสินค้าให้ภายใน 3-15 วันทำการ ทั้งนี้จะต้องแจ้ง เหตุผลและรุ่นที่ต้องการจะเปลี่ยนเป็นภาพประกอบ (ถ้ามี - กรณีสินค้าใช้ไม่ได้กับการใช้งานของลูกค้า) เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการดำเนินการ

นโยบายการเปลี่ยน/ คืนสินค้า

 • ราคาสินค้าเท่ากัน (ไม่มีราคาส่วนต่าง) ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • ราคาสินค้าที่เปลี่ยนถูกกว่า เงินส่วนต่างที่ลูกค้าได้ชำระมาจะถูกเก็บไว้เป็นเงินมัดจำค่าสินค้าสำหรับใช้ในการซื้อสินค้าครั้งแต่ไป
 • หากลูกค้ามีความประสงค์จะขอคืนเงินส่วนต่างดังกล่าว ทางบริษัทจะทำจ่ายเช็คคืนให้ในรอบการทำจ่ายถัดไป (มีค่าธรรมเนียมการดำเนินการ 150 บาท)
 • หากราคาสินค้าที่เปลี่ยนแพงกว่า ลูกค้าต้องทำการชำระค่าส่วนต่างก่อนการจัดส่งสินค้า

คุณสามารถติดต่อฝ่ายเทคนิค เพื่อแจ้งปัญหาหรือการชำรุด เจ้าหน้าที่จะแนะนำขั้นตอนการตรวจสอบสภาพเครื่องเบื้องต้น หากยังใช้งานไม่ได้ กรุณาส่งเครื่องกลับมาที่

ฝ่ายงานซ่อม
บริษัท เลกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
1/28 อาคารบางนาธานี ชั้น 14 เอ ซอยบางนา-ตราด 34 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260

เจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับเพื่อแจ้งอาการเบื้องต้นภายใน 3 วันทำการ หากท่านไม่ได้รับการติดต่อกลับจากท่านภายใน 3 วันหลังจากบริษัทได้รับเครื่องซ่อม กรุณาติดต่อผู้จัดการทั่วไปได้ที่ 0-2 7469933 ต่อ 21

1. เปลี่ยนอะไหล่ เจ้าหน้าที่จะแจ้งค่าอะไหล่ให้ทราบก่อนทำการเปลี่ยน/ ซ่อมทุกครั้ง
2. ซ่อมด้วยช่างเทคนิค เจ้าหน้าที่จะประเมินค่าซ่อมให้ทราบก่อนการซ่อมทุกครั้ง
3. ส่งซ่อมยังโรงงานผลิต เจ้าหน้าที่จะประเมินค่าซ่อมให้ทราบก่อนการส่งเครื่องกลับไปโรงงานทุกครั้ง

รายการ ระยะเวลาซ่อม ค่าใช้จ่าย ค่าบริการ/ ค่าแรง
เปลี่ยนอะไหล่/ อุปกรณ์สิ้นเปลือง 1-3 วันทำการ ค่าอะไหล่ - ฟรี (อยู่ในประกัน)
- 500 บาท (หมดระยะประกัน)
ซ่อมด้วยช่างเทคนิค 3-5 วันทำการ ขึ้นอยู่กับอะไหล่ (เช่น แผงวงจร, หน้าจอ, ...) - ฟรี (อยู่ในประกัน)
- 500 บาท (หมดระยะประกัน)
ส่งซ่อมโรงงานผลิต 15-30 วันทำการ ขึ้นอยู่กับอะไหล่ (เช่น แผงวงจร, หน้าจอ,...)
ค่าส่งไป-กลับโรงงานต่างประเทศ (ฟรี สำหรับเครื่องในระยะเวลาประกัน,
มีค่าใช้จ่ายตามน้ำหนักสำหรับเครื่องหมดระยะประกัน)
- ฟรี (อยู่ในประกัน)
- 500 บาท (หมดระยะประกัน)

สามารถสั่งซื้อผ่านทางเว็ปไซด์ หรือติดต่อฝ่ายขายได้ตลอดวันและเวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 08:30 - 17:30น. ทางบริษัทมีสต็อคสินค้าอะไหล่หรืออุปกรณ์สิ้นเปลืองไว้พร้อมจัดส่ง ลูกค้าจึงมั่นใจได้ถึงงานบริการหลังการขาย บริษัทฯ นำเข้าสินค้าโดยตรงจากโรงงาน และเป็นตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ สามารถให้บริการคุณได้เสมือนซื้อตรงจากทางโรงงานผู้ผลิต

 • เพื่อความถูกต้องและแม่นยำในการอ่านค่าของเครื่องมือและอุปกรณ์ของหน่วยงาน บริษัท โรงงานผลิต โรงงานอุตสาหกรรม ฯลฯ ตามมาตรฐานสากล
 • การส่งสอบเทียบเครื่องมือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการปฎิบัติงาน รวมทั้งความปลอดภัยต่อตัวผู้ใช้งานเครื่องมืออีกด้วย ดังนั้นจึงควรส่งเครื่องสอบเทียบอย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง
 • และส่งสอบเทียบกับห้องปฎิบัติการที่ได้รับมาตรฐานเท่านั้น  เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของทางบริษัท บริษัทฯ มีการบริการส่งสอบเทีนบเครื่องมือให้กับสถาบัน
 • ห้องปฎิบัติการ ที่ได้รับมาตรฐานการรับรองและโรงงานผู้ผลิตเท่านั้น ลูกค้าจึงไว้วางใจได้ อีกทั้งประหยัดเวลาและไม่ต้องวุ่นวายกับการประสานงานติดต่อให้เหนื่อย ยุ่งยาก

ปัญหาที่มักจะเจอเมื่อส่งเครื่องสอบเทียบ

 • จัดซื้อคุยกับเจ้าหน้าที่ห้องแล็ปคุยกันไม่เข้าใจ พนักงานจัดซื้อมีหน้าที่จัดซื้อจึงมักไม่ค่อยถนัดเมื่อต้องคุยเรื่องรายละเอียด สเป็คสินค้า การปรับค่า และคำศัพท์ทางเทคนิค เช่น accuracy, UUC, uncertainty of measurement,... ต้องใช้เวลาหรือต้องทำความเข้าใจ??
 • เมื่อการสอบเทียบไม่ได้ตามสเป็ค ลูกค้า/ จัดซื้อต้องติดต่อซัพพลายเออร์ที่สั่งซื้อเครื่องมาเพื่อสอบถามวิธีการปรับแก้เครื่อง หากลูกค้าใช้บริการของบริษัทฯ จะประหยัดเวลาและลดความวุ่นวายในการติดต่อประสานงาน บริษัทฯ สามารถติดต่อไปยังโรงงานผู้ผลิตได้โดยตรง ลูกค้าจึงไม่ต้องวุ่นวาย
 • เครื่องมือวัดบางรุ่นต้องใช้อุปกรณ์ช่วยในการสอบเทียบ หากใช้บริการของทางบริษัทฯ ลูกค้าก็ไม่ต้องเช่าอุปกรณ์ไปให้ห้องแล็ป ประหยัดค่าใช้จ่าย (อุปกรณ์ คิดค่าบริการเช่าตามจำนวนวัน)
 • ห้องแล็ปใช้งานเครื่องไม่เป็น โดยเฉพาะเมื่อส่งเครื่องบันทึกข้อมูลไปสอบเทียบ ห้องแล็ปจะต้องทำการลงโปรแกรม ดึงข้อมูลไม่ได้,.... คุณจะต้องเป็นคนสอนให้เจ้าหน้าที่ใช้งาน??
 • เครื่องเป็นรอย อุปกรณ์ที่มากับเครื่องหายไป ??
 • ……..

"ปัญหาหาเหล่านี้จะไม่เกิดกับคุณ...หากเลือกใช้บริการของเรา"

บริการส่งเครื่องสอบเทียบ แบ่งเป็น 3 บริการหลัก ๆ

 1. บริการสอบเทียบสำหรับเครื่องใหม่ เมื่อขอใบเสนอราคา ลูกค้าสามารถแจ้งหากต้องการสั่งซื้อเครื่องพร้อมใบสอบเทียบเครื่องมือ เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายสามารถแนะนำการบริการได้สินค้าบางยี่ห้อสามารถส่งสอบเทียบที่โรงงานผลิตได้ ทางบริษัทฯ แนะนำให้สอบเทียบเมื่อทำการสั่งซื้อสินค้าพร้อมกับเครื่องใหม่เลย เนื่องจากโรงงานผู้ผลิตมีความชำนาญในการสอบเทียบมากกว่า อีกทั้งจะไม่เกิดปัญหาในการสอบเทียบ (เครื่องเป็นรอยจากการใช้งาน อุปกรณ์/ อะไหล่หาย สอบเทียบไม่ผ่าน เครื่องเสียหาย) และมั่นใจได้ 100% ว่าเครื่องที่ลูกค้าได้รับนั้นผ่านการสอบเทียบมาแล้ว อีกทั้งประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการส่งเครื่องสอบเทียบไปอีก
 2. บริการสอบเทียบประจำปี ตามปกติแนะนำให้ส่งเครื่องสอบเทียบอย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง เพื่อตรวจสอบเครื่องว่าค่าที่วัดได้ยังมีความแม่นยำหรือไม่ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ให้บริการส่งสอบเทียบเครื่องมือสำหรับเครื่องมือ รุ่นและยี่ห้อที่ทางบริษัทฯมีจำหน่ายเท่านั้น (หากรุ่นใดหรือยี่ห้อใดที่ทางบริษัทไม่มีจำหน่าย บริษัทฯ จะไม่มีความชำนาญในการใช้เครื่อง ปรับตั้งค่าเครื่อง หรือไม่สามารถติดต่อโรงงานผู้ผลิตได้) ทั้งนี้ลูกค้าที่ต้องการส่งเครื่องมาสอบเทียบ สามารถติดต่อขอรับบริการได้ที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย
 3. บริการตรวจเช็คสภาพเครื่องและสอบเทียบโดยโรงงานผู้ผลิต เครื่องมือวัดบางเครืองจำเป็นต้องเปลี่ยนอะไหล่/ เซนเซอร์/ Load cell หรือส่วนประกอบบางรายการ ก่อนทำการสอบเทียบ การตรวจเช็คสภาพเครื่องและเปลี่ยนอะไหล่ที่จำเป็นเหล่านี้จะต้องใช้เครื่องมืออย่างดีจากผู้ผลิตและอะไหล่คุณภาพ บริษัทฯ ยินดีบริการให้คำปรึกษาและให้แนะนำภายใต้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดจากโรงงานผู้ผลิต การส่งเครื่องไปสอบเทียบเองโดยไม่ได้รับการตรวจสภาพก่อนอาจทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นขึ้นได้ เช่น เครื่องวัดออกซิเจนในอากาศ (อายุการใช้งานเซนเซอร์ประมาณ 1-2 ปี) สมมติว่าใช้งานไปแล้วปีกว่า ๆ แลัวส่งสอบเทียบเครื่องมือ หลังจากใช้งานไปได้ 3-4 เดือน ปรากฏว่าเซนเซอร์หมดอายุ ลูกค้าต้องซื้อเซนเซอร์ใหม่มาเปลี่ยนแล้วก็ต้องส่งเครื่องไปสอบเทียบใหม่อีกครั้ง เกิดค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อน เสียเวลา ไม่มีเครื่องใช้ระหว่างรอ งานชะงัก